Ba kích nên ngâm kết hợp với loại nào?

Ba kích tím nên ngâm kết hợp với loại nào?

Rất nhiều bạn băn khoăn không biết ngâm ba kích như thế nào cho đúng và nên ngâm kết hợp với loại nào là phù hợp. Vâng trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc, băn khoăn về cách ngâm củ ba kích làm sao cho phù hợp nhất.

Trong rễ ba kích có chứa hoạt chất anthraglucozit, phytosterol, acid hữu cơ, đường, nhựa, 1 chút tinh dầu, đặc biệt rễ ba kích tươi có chứa nhiều Vitamin C.

cay-ba-kich

Ba kích tím là một loại cây dược liệu rất quý, có tác dụng tráng dương, bổ thận, khỏe mạnh gân cốt, đặc biệt tăng cường chức năng sinh lý cho Nam giới, kéo dài thời gian quan hệ, điều trị bệnh xuất tinh sớm…

Rượu ba kích được cho là một trong những “biệt dược” có tác dụng mạnh mẽ nhất, giúp nam giới “hoạt động dẻo dai” cả đêm không biết mệt mỏi, được Vua chúa và các quan lại thời xưa rất ưa dùng.

Ba kích nên sử dụng như thế nào là phù hợp?

Có 2 cách ngâm rượu ba kích đó là ngâm độc vị ba kích và ngâm phối kết hợp với nhiều vị khác.

1. Ngâm độc vị ba kích tím

Cách chế biến: Ba kích sau khi được rửa thật sạch, để ráo nước, tách bỏ phần lõi, phần thịt củ ba kích được giữ lại sử dụng ngâm rượu

BB

Cách ngâm: Với 1 kg ba kích tươi sau khi tách bỏ lõi có thể ngâm từ 2-4 lít rượu trắng (Nên chọn loại rượu trắng ngon để ngâm, có độ cồn 40-47 độ.

Cách dùng: Nên dùng khi rượu đã ngâm Ba kích được 5-6 tháng. Rượu ba kích có màu tím, có mùi thơm, vị ngọt nhẹ rất dễ sử dụng, ngày uống 2-3 lần trước hoặc trong bữa ăn hay trước khi ngủ, mỗi lần 20-30ml.

chai to tong hop

2. Ngâm phối hợp nhiều vị khác

Tham khảo cách ngâm ba kích phối hợp nhiều vị khác

Cách 1:

Ba kích tím tươi: 1 kg

Dâm dương hoắc (lá khô): 0,3 kg

Nhục thung dung: 0,5 kg

Cách ngâm: Ba kích rửa sạch, tách bỏ lõi. Lá dâm dương hoắc rửa sạch để ráo. Sau đó ngâm phối hợp tất cả trong 5 lít rượu trắng trên 40 độ, thời gian ngâm 2-3 tháng là có thể sử dụng được.

Cách dùng: Nên dùng rượu ba kích hàng ngày trong mỗi bữa ăn, mỗi bữa 1 đến 2 ly nhỏ là tốt nhất.

Cách 2:

Ba kích tím tươi : 1kg

Dâm dương hoắc (lá khô): 0.5 kg

Nấm ngọc cẩu (loại khô): 0,5 kg (Nếu dùng loại tươi: 1kg)

Cách ngâm: Ba kích rửa sạch, tách bỏ lõi. Lá dâm dương hoặc rửa sạch để ráo. Nấm ngọc cẩu cũng rửa thật sạch để ráo. Sau đó ngâm phối hợp tất cả trong với 5-6 lít rượu trắng (loại trên 40 độ). Thời gian ngâm 1-2 tháng là có thể dùng được. Ngày dùng 2-3 lần, mỗi lần uống 1- 2 ly nhỏ.

Cách 3:

Ba kích tươi: 1kg

Sâm cau đỏ (loại tươi): 1kg

Dâm dương hoắc (lá khô): 0,5kg

Cách ngâm: Ba kích rửa sạch, tách bỏ lõi. Sâm cau đỏ rửa sạch, ngâm nước vo gạo 15 phút, rửa sạch bằng nước lã và để ráo. Lá dâm dương hoắc rửa sạch để ráo. Ngâm phối kết hợp tất cả trong 7 lít rượu trắng (loại trên 40 độ). Thời gian ngâm 1-2 tháng là có thể dùng được. Ngày dùng 2-3 lần, mỗi lần uống 1- 2 ly nhỏ.

Đối tượng sử dụng:

  • Người muốn tăng cường năng lực phòng the, kéo dài thời gian yêu (Dùng cho cả nam giới và nữ).
  • Người bị liệt dương, suất tinh sớm nên dùng ba kích ngâm rượu.
  • Người mắc chứng di mộng tinh.
  • Người bình thường dùng rượu ba kích hàng ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe, tăng sức dẻo dai.
  • Người trung niên và người già dùng rượu ba kích giúp kiện gân cốt, bổ thận dương.

Nhưng người không nên dùng:

  • Người âm hư hỏa vượng (sốt nhẹ về chiều) táo bón không dùng được.
  • Không nên mua rượu ba kích đã được chế biễn sẵn không rõ nguồn gốc xuất xứ, rất có thể rượu sẽ bị pha phẩm màu độc hại.

Nên mua củ ba kích tím, và các loại cây thảo dược khác tại địa chỉ: dongamruou.com.vn

 

 

Ba kích tím tươi Ba Chẽ, Quảng Ninh – Shop đồ ngâm rượu bác Mạnh

 

230.000đ/kg

Số 14, ngách 222/56 Tựu Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Số 345C Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

ĐT: 0965843973, 0938289335

Website: dongamruou.com.vn

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan