Cách làm rượu nho rừng chuẩn đúng điệu

Cách làm rượu nho tại nhà chuẩn đúng điệu

Rượu nho có công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và phù hợp với nhiều lứa tuổi. Các bán có thể mua nho Ninh Thuận hoặc nho rừng tự nhiên, chế biến cho gia đình rượu nho nguyên chất do chính tay chúng ta làm, vừa an toàn và tốt cho sức khỏe.

   

           Nho trồng                                                                             Nho rừng

Trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn cách ngâm rượu rượu nho rừng.

1. Giới thiệu về nho rừng

  • Quả nho rừng một số nơi bà con còn gọi là quả giác, có kích thước nhỏ hơn so với những nho trồng, nho rừng có mùi thơm và mọng nước. Khi quả xanh thì có vị chua, quả chín thì có vị chua ngọt
  • Cây nho rừng mọc hoang hóa ở các tỉnh miền núi phía Bắc như: Hòa Bình, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên,…ngoài ra một số tỉnh miền Trung, miền Nam cũng có loài cây này mọc hoang trong các cánh rừng.
  • Quả nho rừng thường được dùng để làm sizo giải khát hoặc ngâm rượu hoặc chế biến làm thuốc. Nho rừng ra quả vào tháng 6-7 hàng năm, bắt đầu quả chín là tháng 9 -10. Những quả nho chín mọng nước, đen thẫm sẽ được bà con đi rừng thu hái về bán hoặc ngâm rượu

Nho rừng Tây Bắc

2. Công dụng của quả nho rừng

Theo như nghiên cứu mới đây nhất của những nhà khoa học Mỹ và Trung Quốc đã chỉ ra rằng quả nho rừng chín có chứa anthocyanin và nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Anthocyanin có tác dụng phòng tránh cũng như hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả. Do vậy, sử dụng  quả nho rừng sẽ đem lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như:

  • Hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt, tim, phổi
  • Giúp ngăn ngừa bệnh xơ cứng động mạch và chống lão hóa
  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa
  • Giảm cân an toàn
  • Tốt cho hệ tiêu hóa
  • Tốt cho sinh lý nam, nữ
  • Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

2. Cách làm rượu nho rừng tại nhà

Nho rừng mặc dù chín quả nhưng ăn chua không ngọt như nho trồng. Do vậy, dùng ngâm rượu hoặc làm siro hoặc quả xanh cho vào chế biết các món canh chua.

Cách ngâm rượu nho rừng

  • Chuẩn bị: chọn quả nho tươi, chín đều (chín có màu nâu đen), không bị dập quả, cắt bỏ hết cuống lấy nguyên quả. Sau đó đem rửa sạch, để dáo nước.
  • Ủ đường: có thể dùng đường phèn hoặc đường cát, dùng đường phèn ngòn hơn theo tỷ lê: 1kg nho với 0,6 – 0,7 kg đường phèn. Ủ 1 lớp nho, tiếp 1 lớp đường, cứ xếp như vậy cho đến khi đầy bình và trên cùng là 1 lớp đường. Thời gian ủ đường phèn trong 2-3 tuần, lúc này đường tan ra hết, nho lên men ở dạng rượu vang, lúc này mang ra ngâm rượu.
  • 1 kg nho rừng ngâm 2 lít rượu 40 độ, thời gian ngâm 1-2 tháng là dùng được. Ngâm càng lâu uống càng ngon
– Vị ngọt hay chua của nho do lượng đường quyết định, thử ăn nho để kiểm tra độ chua của nho trước khi tính toán lượng đường phù hợp
– Để có được loại rượu nho nguyên chất đúng vị nên lựa chọn nho rừng.
Chúng tôi hướng dẫn Cách làm rượu nho tại nhà  đơn giản nhưng chắc chắn bạn sẽ hài lòng với chất lượng.

Shop đồ ngâm rượu bác Mạnh

Giá nho rừng 90.000 -120.000 đ/kg

Số 14, ngách 222/56 Tựu Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Số 345C Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

ĐT: 0965843973, 0938289335

Website: dongamruou.com.vn

Bài Viết Liên Quan