Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu (tỏa dương)

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu (tỏa dương)

Sau đây chúng tôi giới thiệu cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu:

Với nấm ngọc cẩu có 2 cách ngâm đó là: ngâm tươi nguyên củ hoặc thái lát thành miếng nhỏ và ngâm nấm ngọc cẩu khô, (hoặc tươi khô kết hợp)

  • Với cách ngâm nấm ngọc cẩu tươi nguyên củ hoắc thái lát:

– Cách ngâm nấm ngọc cẩu tươi nguyên củ

+Bước 1: Rửa sạch củ để loại bỏ đất, cặn bẩn. Có thể dùng bàn trải (bàn trải đánh rằng) cọ sạch phần phần hoa và phần củ nấm

+Bước 2: Sau khi rửa sạch để ráo nước khoảng 15-20 phút, ngâm với nước muối loãng khoảng 60 phút (để làm giảm vị chát).

+Bước 3: Tráng qua một ít rượu trắng.

+Bước 4: Cho vào bình để ngâm. Dùng rượu có độ cồn từ 38-40 độ, nấu men ta (không dùng men Trung Quốc). Rượu nếp hay rượu Kim Sơn, rượu Làng Vân (ở miền Bắc); rượu Xuân Thạnh hay rượu đế Gò Đen (ở miền Nam) thì càng tốt, tỷ lệ 1kg ngọc cẩu ngâm 3-4 lít rượu. Có thể thêm một chút mật ong để giảm vị chát, hương vị thêm thơm ngon cho dễ uống. Khi cho nấm vào bình thì phần búp hướng lên trên để tạo dáng.

ngoc-cau-2

 

– Cách ngâm nấm ngọc cẩu tươi thái lát

+ Bước 1 đến bước 3 làm giống như phần ngâm nguyên củ.

+ Bước 4: Thái lát, phần hoa nấm thái dọc, miếng thái vừa phải, phần củ nấm thái lát nỏng hơn phần hoa. Có thể thêm một chút mật ong để giảm vị chát, hương vị thêm thơm ngon cho dễ uống.

 

nam-latngoc-cau

 

. Với cách ngâm nấm ngọc cẩu khô

Ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi, khô, (hay tươi khô kết hợp). Sau khi ngâm 2-3 tháng là có thể dùng được. Rượu có màu nâu cánh gián, vị ngọt, chát và có mùi thơm, mỗi ngày uống hai lần, mỗi lần 2 ly nhỏ.

 

Shop đồ ngâm rượu bác Mạnh

 

Số 14, ngách 222/56 Tựu Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Số 345C Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

ĐT: 0965843973, 0938289335

Website: dongamruou.com.vn

Bài Viết Liên Quan