Cách ngâm rượu hà thủ ô đỏ

HÀ THỦ Ô ĐỎ

Cách ngâm rượu hà thủ ô đỏ

1. Cách ngâm rượu củ hà thủ ô đỏ tươi

Chuẩn bị:

  • Hà thủ ô đỏ: 1kg loại tươi
  • Đỗ đen (đậu đen): 30g
  • Nước vo gạo hoặc bột gạo
  • Bình thủy tinh
  • Rượu trắng 40 độ

Sơ chế:

  • Bước 1: Rửa sạch hà thủ ô (dùng bàn chải, khăn mềm để chải sạch đất), trước khi rửa nên ngâm vào nước 15-20 phút cho đất bở sẽ rửa sạch nhanh hơn. Hoặc rửa bằng máy bơm cao áp rửa xe ô tô, xe máy cho nhanh và sạch các khe kẽ bám đất
  • Bước 2: Để ráo, có thể gọn vỏ hoặc cạo vỏ, thái miếng chừng 0,5-1cm, bỏ lõi. Hoặc có thể để cả củ để ngâm
  • Bước 3: Ngâm củ hà thủ ô trong nước vo gạo (bột gạo) trong 3-5 ngày. Trong quá trình ngâm nên thay nước vo gạo hàng ngày. Khi ngâm nước vo gạo sẽ làm giảm nóng, giảm chát của hà thủ ô.
  • Bước 4: Rửa sạch, để ráo cho hà thủ ô vào bình thủy tinh ngâm rượu. Tỷ lệ 1kg hà thủ ô ngâm 3-4 lít rượu. Rang chín thêm đỗ đen ngâm cùng 1kg hà thủ ô cho 30g đỗ đen, ngâm trong thời gian 3-4 tháng là có thể uống được (ngâm cả củ thì sau 6 tháng là có thể dùng được)

Cách dùng: Ngày dùng 1-2 ly nhỏ trong hoặc sau bữa ăn cơm chính.

2. Cách ngâm rượu củ hà thủ ô đỏ khô

Các bác muốn ngâm rượu từ miếng hà thủ ô đỏ khô đã bào chế thì các bác đặt mua luôn hà thủ ô khô bên Đồ ngâm rượu bác Mạnh. Tại đây, bào chế theo đúng quy trình các bác mua về dùng được ngay

Hà thủ ô đỏ bào chế thành miếng khô

* Còn các bác muốn bào chế từ củ hà thủ ô đỏ tươi mua về thành miếng khô thì làm như sau:

  • Từ bước 1 đến bước 3 làm giống như ngâm hà thủ ô củ tươi ở (mục 1).
  • Bước 4: Rửa sạch hà thủ ô, sau đó nấu với đỗ đen (1kg hà thủ ô dùng 100 -150 g đỗ đen). Nấu thời gian 5-6h
  • Bước 5: Mang hà thủ ô phơi khô
  • Bước 6: Cho hà thủ ô đã khô vào bình thủy tinh ngâm rượu. Tỷ lệ 1kg hà thủ ô dùng 8-10 lít rượu trắng 40 độ, ngâm trong thời gian 1-2 tháng là có thể uống được.

Cách dùng: Ngày dùng 1-2 ly nhỏ trong hoặc sau bữa ăn cơm chính.

3. Tác dụng của rượu hà thủ ô đỏ

Sử dụng rượu hà thủ ô điều độ có thể điều chỉnh rối loạn Lipid máu, hạ Cholesterol trong huyết thanh, tăng cường lưu thông máu trong động mạch đồng thời hạn chế thiếu máu cơ tim, bổ thận tráng dương, tặng cường sinh lý…

Rượu hà thủ ô còn tăng cường chức năng miễn dịch, sức chịu đựng của cơ thể đồng thời giảm thiểu lão hóa, giúp trẻ hóa làn da, giảm tỉ lệ teo tuyến ức ở người cao tuổi, duy trì tuyến ức ở mức độ như người trẻ tuổi. Đồng thời cải thiện hoạt động của hệ thống các tuyến nội tiết, đặc biệt là tuyến thượng thận và tuyến giáp.

Rượu hà thủ ô cho tác dụng tốt với nhiều cơ quan trên cơ thể

Do chứa thành phần Oxymethylanthraquinone trong rượu hà thủ ô rất nhiều nên có tác dụng nhuận tràng, ức chế các loại vi khuẩn, virus, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ,…

Lưu ý: Uống rượu hà thủ ô điều độ, ngày dùng 1-2 chén nhỏ trong hoặc sau bữa ăn cơm chính, không nên làm dụng uống quá nhiều sẽ phản tác dụng.

Liên hệ mua hàng:

Đồ ngâm rượu bác Mạnh

Cơ sở 1: Số 14, ngõ 222/56 Tựu Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 70 Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline 24/7: 0965 843 973, 0938 289 335, 0962 122 088

Bài Viết Liên Quan