Hà thủ ô đỏ

Giảm giá!
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Giá thị trường: 260.000 đ
  • Giá khuyến mãi: 190.000 đ

Hà thủ ô, nhất là hà thủ ô đỏ chứa hàm lượng dược tính cao nên nó mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng như: Chữa rụng tóc, tóc bạc sớm. Chống suy nhược thần kinh. Ngăn nguy cơ thiếu máu và suy nhược cơ thể. Kháng viêm, kháng khuẩn, ức chế vi khuẩn lao. Thải độc cho gan, tăng cường chức năng gan hiệu quả. Yếu sinh lý…

Số lượng

Product Description

Hà thủ ô đỏ rừng Tây Bắc

1. Giới thiệu vè hà thủ ô đỏ

Hà thủ ô là loại cây thân leo, lá um tùm và có màu xanh đậm. Hoa hà thủ ô mọc thành chùm, cụm ở đầu ngọn và có màu trắng. Rễ cây ăn sâu dưới lòng đất, lâu dần phát triển thành củ và đây là bộ phận thường được sử dụng để bào chế và làm thành thuốc.

Ở nước ta, hà thủ ô mọc hoang ở các tỉnh miền núi phía Bắc như Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai, Lai Châu, Tuyên Quang… và một số tỉnh Tây Nguyên như Đắk Lắk, Lâm Đồng. Một số tỉnh vùng núi cũng trồng cây hà thủ ô này.

Có 2 loại hà thủ ô phổ biến hiện nay là hà thủ ô đỏ và hà thủ ô trắng. Hà thủ ô đỏ có hàm lượng dược tính cao hơn hà thủ ô trắng.

Củ hà thủ ô đỏ có dạng gần giống củ khoai lang với mặt ngoài màu nâu đỏ có nhiều chỗ lồi lõm, củ cứng chắc, rất khó bẻ. Mặt cắt ngang: có lớp vỏ màu nâu sậm, lớp bên trong màu hồng hoặc phớt hồng hoặc nâu hồng hoặc màu hơi vàng, có vị chát hoặc hơi chát, lớp này chứa nhiều tinh bột, ở giữa tim củ có lõi gỗ cứng.

thu-oooo 12

                                                             Hình củ Hà thủ ô đỏ

 2. Tác dụng của hà thủ ô đỏ

Theo Đông y: hà thủ ô đỏ có tác dụng làm đen tóc, bổ máu, chống lão hoá, bổ thận ích tinh; rất phù hợp cho những người bị chứng can thận bất túc, biểu hiện bằng các dấu hiệu như: choáng đầu, hay quên, ù tai, mất ngủ, rụng tóc, râu tóc bạc sớm, di tinh, liệt dương.

                                                    Hình ảnh tóc bạc

Theo Tây y: hà thủ ô đỏ có thể giúp chữa suy nhược thần kinh (các bệnh về thần kinh), kích thích co bóp ruột, tiêu hóa, bồi bổ cơ thể, giúp lợi sữa, giảm co thắt phế quản, kháng viêm. Ngoài ra, hà thủ ô đỏ có thể phòng tránh xơ vữa động mạch, giảm cholesterol, triglycerid huyết thanh và ức chế tăng lipid máu. Nước sắc hà thủ ô đỏ có thể kìm hãm sự phát triển của trực khuẩn lao.

Tóm tắt một số công dụng chính của hà thủ ô đỏ:

  • Chữa rụng tóc, râu và tóc bạc sớm
  • Nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón, kích thích hoạt động của hệ tiêu hóa
  • Thải độc cho gan, tăng cường chức năng gan hiệu quả
  • Bổ máu, chống suy nhược thần kinh và tăng cường sức khỏe thần kinh
  • Kháng viêm, kháng khuẩn, ức chế vi khuẩn lao
  • Giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa tình trạng xơ vữa động mạch
  • Tăng hoạt động hormone estrogen ở phụ nữ
  • Hỗ trợ điều trị suy thận, suy gan
  • Hỗ trợ điều trị đau lưng, mỏi gối do thận hư, thận yếu.
  • Tăng cường chức năng sinh lý cho cả nam và nữ…

3. Cách sử dụng hà thủ ô đỏ

Hà thủ ô có thể chế biến thành miếng khô, bột hoặc thành viên hoàn tán (hà thủ ô mật ong) hoặc ngâm rượu để dùng.

3.1. Cách chế biến hà thủ ô thành miếng khô, bột để điều trị tóc bạc sớm

Có nhiều cách chế biến hà thủ ô đỏ để làm thảo dược đen râu tóc, đa phần việc chế biến hà thủ ô đỏ đều rất công phu, tỷ mỉ, người làm phải rất kiên trì thì mới tạo nên sản phẩm tốt. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu cách chế biến hà thủ ô khô, bột để điều trị bạc tóc bạc sớm đơn giản nhất.

Nguyên liệu:

  • Hà thủ ô đỏ: 1 kg loại tươi
  • Đỗ đen (đậu đen): 100 -150g
  • Nước vo gạo hoặc bột gạo

Sơ chế:

  • Rửa sạch hà thủ ô (dùng bàn chải, khăn mềm để chải sạch đất), trước khi rửa nên ngâm vào nước 15-20 phút cho đất bở sẽ rửa sạch nhanh hơn. Hoặc rửa bằng máy bơm cao áp rửa xe ô tô, xe máy cho nhanh và sạch các khe kẽ bám đất
  • Để ráo, có thể gọn vỏ hoặc cạo vỏ, thái miếng chừng 0,5-1cm, bỏ lõi.
  • Ngâm củ hà thủ ô trong nước vo gạo (bột gạo) trong 3-5 ngày. Trong quá trình ngâm nên thay nước vo gạo hàng ngày. Khi ngâm nước vo gạo sẽ làm giảm nóng, giảm chát của hà thủ ô.

Chế biến:

  • Rửa sạch hà thủ ô, sau đó trưng nấu với đỗ đen, 1kg hà thủ ô dùng 100 -150g đỗ đen. Thời gian trưng nấu 5 – 6h, sau đó lấy hà thủ ô ra phơi khô rồi lại tiếp tục đem đun với đậu đen cho đến khi đủ 9 lần (Làm cứu trưng cửu sái). Hoặc ít nhất nấu được 2 lần
  • Sau đó, phơi khô hà thủ ô.
  • Như vậy là bào chế xong thành miếng hà thủ ô khô, lúc này đun nước uống hoặc xay ra thành bột, để vào hộp hoặc túi, buộc kín lại dùng dần

Cách dùng:

  • Hà thủ ô miếng khô đun nước uống, ngày dùng 8-10 gram, khi đun có thể cho thêm 10-20 hạt đỗ đen đun cùng
  • Hoặc xay ra thành bột, ngày dùng 4-5 gram bột pha với 150 – 180 ml nước ấm, hà thủ ô có vị chát nhẹ có thể pha thêm một chút mật ong uống cùng, uống sau bữa ăn sáng hoặc bữa trưa và không được dùng lúc đói.

3.2. Cách chế biến hà thủ ô hoàn tán (hà thủ ô mật ong)

Nguyên liệu:

  • Hà thủ ô đỏ: 2 kg
  • Ngưu tất: 0,5 kg
  • Đậu đen : 2 kg
  • Địa hoàng, thục địa: 0,2 kg
  • Mật ong, vừng đen

Cách làm:

  • B1: Hà thủ ô, ngưu tất, địa hoàng, thục địa thái miếng mỏng trộn đều, đậu đen đãi sạch
  • B2: Cho các vị trên vào chõ (chõ đồ xôi), cứ một lượt hỗn hợp trên lại một lượt đậu đen
  • B3: Đồ chín đậu đen, lấy ra phơi khô, cứ làm như vậy 3 lần rồi lấy ra cả hỗn hợp phơi khô, tán bột.
  • B4: Vừng đen rang chín, trộn hỗn hợp bột hà thủ ô với mật ong đều nhau, vê thành viên nhỏ 0,5 gram. Sau đó sấy khô và đóng hộp dùng dần.

Cách dùng: Ngày uống 3 lần, mỗi lần 2-3 viên

 

Đối với người không có thời gian chế biến hà thủ ô sắc nước uống, hay người không dùng được rượu, dongamruou.com.vn có sẵn sản phẩm: viên hà thủ ô mật ong, làm theo đúng quy trình, đảm bảo: sạch, an toàn, hiệu quả và rất tiện dụng khi sử dụng. Quý khách hàng mua về sẵn dùng được ngay.

3.3. Cách ngâm rượu hà thủ ô đỏ

Hầu hết hà thủ ô được dùng làm nguyên liệu thuốc Đông y và pha trà uống. Còn cách ngâm rượu củ hà thủ ô tốt và hiệu quả là phương pháp chế biến thảo dược ít người biết đến. Cách ngâm rượu củ hà thủ ô cũng không hề khó. Đồ ngâm rượu bác Mạnh sẽ hướng dẫn từng bước cụ thể.

Chị tiết cách ngâm rượu hà thủ ô đỏ tại đây

 

4. Những lưu ý cần biết khi sử dụng hà thủ ô

Hà thủ ô mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, cần phải chú ý những điều sau khi sử dụng hà thủ ô để không bị phản tác dụng:

  • Khi dùng hà thủ ô nên hạn chế hành, tỏi, củ cải, gừng, ớt, tiêu,… vì đây là những gia vị có tính nóng và khi dùng sẽ làm giảm dinh dưỡng của hà thủ ô.
  • Nếu sử dụng hà thủ ô với mục đích muốn đen tóc thì cần kiên trì sử dụng từ 6 tháng đến 1 năm.
  • Không sử dụng hà thủ ô đối với những người đang điều trị ung thư, có vấn đề về hệ tiêu hóa, trẻ nhỏ và phụ nữ mới sinh.
  • Không sử dụng lúc đói vì dễ gây cồn bụng, kích ứng dạ dày.

Lưu ý (*): Công dụng của sản phẩm có thể thay đổi tủy theo cơ địa và thể trạng của từng người.

Giá bán:

Hà thủ ô đỏ, tươi phụ thuộc vào trọng lượng củ, củ càng to (nặng) càng lâu năm, càng chất lượng thì giá càng cao.

Hà thủ ô đỏ củ tươi: Giá từ 190.000 – 350.000 đ/kg

Hà thủ ô đã sơ chế (khô, bột): 800.000 – 900.000 đ/kg

Viên hà thủ ô mật ong: 350.000 – 450.000 đ/hộp (500g)

Liên hệ mua hàng:

Đồ ngâm rượu bác Mạnh

Số 14, ngõ 222/56 Tựu Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Số 70 Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

       Hotline 24/7: 0965 843 973, 0938 289 335, 0962 122 088

6 lý do nên mua hà thủ ô đỏ tại đây!

1 – Hà thủ ô đỏ tự nhiên rừng Tây Bắc – Hàng thật, chuẩn, sạch

2 – Giá thành hợp lý

3 – Giao hàng siêu tốc

4 – Hoàn toàn thực tế, kiểm tra hàng trước, trả tiền sau

5 – Tư vấn, hướng dẫn tận tình cách sơ chế, sử dụng an toàn, hiệu quả

6 – Dịch vụ sau bán hàng chu đáo

Mua hàng trực tuyến (qua mạng – online) nhưng hoàn toàn thực tế, quý khách trực tiếp tận tay kiểm tra hàng. Hàng thật, hàng chuẩn mới trả tiền, nếu không lập tức trả về. (không phải trả bất cứ khoản tiền nào). Luôn luôn là như vậy, duy nhất tại đây, quý khách hoàn toàn yên tâm.

Bài Viết Liên Quan