Tại sao lại phải bỏ lõi củ ba kích?

Tại sao lại phải bỏ lõi củ ba kích?

Nhiều người gọi điện cho chúng tôi và hỏi rằng: Lõi củ ba kích có độc không?  Tại sao lại phải bỏ lõi? Trong lõi củ chứa chất gì? Nếu không bỏ lõi thì sẽ bị bệnh gì?…

Vâng dongamruou.com.vn xin trả lời như sau:

Ba kích có tên khoa học: Morinda officinalis How, thuộc họ cà phê (Rubiaceae).

Ba kích có vị cay, ngọt, tính ấm, có tác dụng bổ thận, tráng dương. Với những trường hợp bị thận dương suy, dẫn đến các chứng di tinh, xuất tinh sớm hoặc các trường hợp đau lưng đau gối, đau xương khớp… thì dùng củ ba kích rất tốt cho sức khỏe.

cay-ba-kich

Như chúng ta đã biết, thịt củ ba kích chứa nhiều chất rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên trong lõi củ thì lại ngược lại, lõi củ chứa chất Rubiadincarbohydrates, các chất không tốt cho tim mạch.

Biểu hiện: đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, tim đập dồn dập, nhịp tim đập nhanh trên 100 lần/ phút, chỉ số đường huyết tăng nhanh dễ tăng nguy cơ về bệnh tim mạch. Nêu không tách bỏ lõi trong củ ba kích dùng lâu ngày sẽ gây ra cách bệnh về tim mạch.

Do vậy, trước khi ngâm củ ba kích vào rượu quý khách cần phải bỏ lõi và chỉ tiến hành ngâm phần thịt củ.

anh bk tach loi

Quý khách có thể tham khảo cách ngâm rượu tại đây.

Bạn có thể dùng thử rượu ba kích nếu muốn tăng cường sức khỏe hoặc năng lực phòng the, kéo dài thời gian quan hệ, dẻo dai cả đêm không mệt.

Ba kích có thể ngâm độc vị hoặc cũng có thể ngâm phối kết hợp với nhiều loại khác để tạo thành bài thuốc tố cho sức khỏe.

Chúc các bạn ngâm được bình rượu ba kích ngon để tăng cường sức khỏe!

 

Ba kích tím tươi Ba Chẽ, Quảng Ninh – Shop đồ ngâm rượu bác Mạnh

230.000đ/kg

Số 14, ngách 222/56 Tựu Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Số 345C Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

ĐT: 0965843973, 0938289335

Website: dongamruou.com.vn

Bài Viết Liên Quan