Sâm cau đen (Tiên mao) và Sâm cau đỏ loại nào tốt?

Sâm cau đen (Tiên mao) và Sâm cau đỏ loại nào tốt? Nên chọn loại sâm cau nào?

Rất nhiều bác băn khoăn gọi điện cho bên Đồ ngâm rượu bác Mạnh hỏi về sâm cau? Sâm cau có mấy loại? Sâm cau đen (Tiên mao) và Sâm cau đỏ loại nào tốt? Nên chọn loại sâm cau nào? Trong bài viết này chúng tôi giải thích rõ:

                              Hình Sâm cau đen (Tiên mao)                                                     Hình Sâm cau đỏ

Trên thị trường có 2 loại sâm cau đó là Sâm cau đen (Tiên mao) và Sâm cau đỏ.

1. Giống nhau: Sâm cau đen và sâm cau đỏ là thảo dược tự nhiên (đều khai thác ở rừng tự nhiên) có khả năng chữa bệnh sinh lý. Đặc biệt sâm cau ngâm rượu rất tốt cho sức khỏe nam giới. Có tác dụng, bổ thận, tráng dương, hỗ trợ điều trị bệnh suất tinh sớm, đau nhức xương khớp, bồi bổ sức khỏe…

2. Khác nhau:

Màu sắc: Sâm cau đỏ củ có màu đỏ đậm hoặc nâu đỏ, trong khi sâm cau đen có màu hơi nâu đen.

Kích thước: Sâm cau đỏ củ to như 5 đầu ngón tay hoặc to như ngón chân cái, nhẵn củ, củ dài 20-40cm, mọc thành từng chùm. Trong khi sâm cau đen củ nhỏ như đầu đũa ăn cơn hoặc như điếu thuốc lá, củ dài 3-15 cm, mọc đơn lẻ từng củ

Với sâm cau đen: Loại sâm cau này có một chút độc tính, chế biến đúng cách, phải ngâm qua nước vo gạo 3-4h để uống không gây ngứa và trung hòa nhựa củ, không ảnh hưởng đến dược chất củ. Sâm cau đen khó uống hơn. Tuy nhiên, sâm cau đen lại có tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lý tốt hơn sâm cau đỏ.

Với sâm cau đỏ: Loại sâm cau này có không có độc tính, chỉ cần rửa sạch để ráo ngâm rượu, hình thức đẹp, rượu dễ uống và thơn. Tuy nhiên, về tác dụng bổ dương, tăng cường sinh lý không tốt bằng sâm cau đen.

Vậy Sâm cau đen (Tiên mao) và Sâm cau đỏ loại nào tốt? Nên chọn loại nào? 

Tùy vào mục đích sử dụng của mỗi người mà có thể cân nhắc lựa chọn sâm cau đen hay sâm cau đỏ. Nếu muốn ngâm rượu thơm ngon dễ uống hằng ngày thì hãy lựa chọn sâm cau đỏ. Còn nếu muốn điều trị vấn đề sinh lý ở nam giới thì nên lựa chọn sâm cau đen.

             Hình bình rượu Sâm cau đen (Tiên mao)                             Hình bình rượu Sâm cau đỏ 

 

Giá Sâm cau đen (tiên mao): 180.000 – 220.000 đ/kg

Giá Sâm cau đỏ: 160.000 – 190.000đ/kg

Liên hệ SHOP ĐỒ NGÂM RƯỢU BÁC MẠNH

Số 14, ngõ 222/56 Tựu Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Số 70 Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0965843973, 0938289335, 0962122088

Website: dongamruou.com.vn

Bài Viết Liên Quan