Giảm giá!

Câu kỷ tử

  • Tình trạng: Còn hàng
  • Giá thị trường: 320.000 đ
  • Giá khuyến mãi: 290.000 đ
Số lượng

Mô tả sản phẩm

Đó là kỷ tử, loại quả được lấy từ cây câu kỷ tử, một rau ăn có tên khác là rau khởi, khủ khởi, củ khởi. Nó được dùng trong y học cổ truyền với tên thuốc là kỷ tử hay khởi tử, câu kỷ tử. Quả được thu hái vào mùa hè – thu, lúc sáng sớm hoặc chiều mát, tránh giữa trưa, trời nóng làm quả kém phẩm chất. Chỉ lấy những quả màu đỏ sẫm hoặc vàng đỏ, loại bỏ quả thâm đen. Đem tãi mỏng, phơi trong bóng râm cho se vỏ ngoài, rồi phơi tiếp chỗ nắng đến thật khô. Nếu sấy, cần để ở nhiệt độ 30-40 độ C. Có nơi người ta đồ chín quả rồi mới phơi khô.

1

Dược liệu kỷ tử có hình trái xoan, giữa phình to, hai đầu thót lại, màu đỏ thẫm, mặt ngoài nhăn nheo, thịt mềm, vị ngọt thơm, hơi chua, tính bình, vào kinh can thận, có tác dụng bồi dưỡng cơ thể, bổ tinh, ích khí, chữa thận hư, đau lưng, mỏi gối, di mộng tinh, mắt mờ, chóng mặt. Đặc biệt, người cao tuổi dùng kỷ tử rất thích hợp với thể trạng đang suy yếu.

ky-tu (1)

Truyền thuyết kể lại rằng, ngày xưa ở Ninh An thuộc tỉnh Ninh Hạ có một cô gái tên là Cẩu Hồng Quả. Cha cô không may mất sớm, vì quá thương nhớ chồng, mẹ cô khóc nhiều đến nỗi cả hai con mắt bị bệnh không nhìn thấy gì cả. Để chữa bệnh cho mẹ, Cẩu Hồng Quả đã không quản gian lao khó nhọc, ngày đêm trèo đèo lội suối lên tận Nam Sơn hái thuốc. Cảm động trước tấm lòng hiếu thảo của cô, tiên ông Bạch Hồ Tử đã hiện ra và chỉ dẫn Cẩu Hồng Quả thu hái kỷ tử về làm thuốc cho mẹ cô uống. Quả nhiên, sau một thời gian dùng thuốc, mắt mẹ cô ngày càng sáng ra và khỏi hẳn. Vì thế, dân trong vùng gọi thảo dược này là “minh mục tử” và coi đó là thứ “linh đan diệu dược” chuyên chữa bệnh về mắt.

3

Các nghiên cứu hiện đại cho thấy, kỷ tử là một trong những vị thuốc có tác dụng dược lý rất phong phú:

– Cải thiện và điều tiết công năng miễn dịch của cơ thể.

– Nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống nội tiết Hạ khâu não – Tuyến yên – Tuyến thượng thận.

– Bảo vệ tế bào gan, ức chế sự lắng đọng chất mỡ trong gan, thúc đẩy quá trình tái sinh của tế bào gan.

– Điều chỉnh rối loạn lipid máu, làm hạ cholesterol và làm chậm sự hình thành các mảng vữa xơ trong huyết quản.

– Hạ đường huyết.

– Làm giãn mạch và hạ huyết áp.

– Thúc đẩy quá trình tạo huyết của tủy xương.

– Hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp….

– Chống ôxy hóa và làm chậm sự lão hóa  và kéo dài tuổi thọ.

– Nâng cao sức chịu đựng của cơ thể trong điều kiện thiếu ôxy, phòng chống tích cực trạng thái mệt mỏi.

– Chống phóng xạ và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư…

– Câu kỳ tử dùng để hộ trợ điều trị các bệnh về mắt, thị lực suy giảm, có khả năng chống lại sự thoái hóa gây ra cườm mắt..,

– Hỗ trợ điều trị bệnh phổi, ho,…

– Tác dụng tăng cường sinh lý cho cả nam lẫn nữ…

* Đối tượng sử dụng:

– Người mắc bệnh di tinh, mộng tinh

– Người bị bệnh tiểu đường

– Người gầy yếu xanh sao dùng để bồi bổ

– Người mắc các bệnh về phổi và đường hô hấp

– Người già mắc chứng: Mắt mờ, chân tay tê mỏi (Thận âm hư)

– Người bị táo bón

– Người thừa cân, béo bụng, phụ nữ sau sinh

– Người bình thường dùng để tăng cường sức đề kháng

* Cách dùng câu kỳ tử

– Pha trà: Chỉ cần mỗi ngày lấy 10 – 20 g kỷ tử hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 15-20 phút là ta đã có được một thứ nước màu đỏ đẹp, thơm ngon, vừa có tác dụng giải khát thay trà lại vừa có công năng bổ thận, ích tinh và dưỡng can, minh mục. Loại trà này thường được cổ nhân dùng để bồi bổ cơ thể và phòng chống tích cực các chứng bệnh như suy nhược toàn thân sau bệnh nặng, đầu choáng mắt hoa, giảm thị lực, lưng đau gối mỏi, nhược dương, di mộng tinh, xuất tinh sớm, muộn con…

– Câu kỳ tử dùng ăn sống, mỗi ngày dùng 20-30 hạt

– Rượu ngâm: Kỷ tử 300 g, ngâm với một lít rượu 38 – 40 độ trong 2-3 tuần, càng lâu càng tốt. Ngày uống 1-2 chén nhỏ trước bữa ăn. Có thể ngâm thêm táo tàu, thục địa, long nhãn…

– Dùng nhục thung dung 0,5kg, ba kích 1kg, nấm ngọc 1kg, câu kỷ tử 0,5kg ngâm với 10 lít rượu 40 độ, sau 5-6 tháng là có thể dùng được, ngày uống 1-2 chén nhỏ trong bữa ăn.

– Thuốc sắc: Kỷ tử 12 g, thục địa 12 g, tục đoạn 9 g. Tất cả thái nhỏ, sắc với 400 ml nước còn 100 ml, uống làm hai lần trong ngày.

– Viên hoàn: Kỷ tử, hoàng tinh và thục địa với lượng mỗi thứ bằng nhau, sấy khô, tán nhỏ, rây bột mịn, nhào với mật ong làm thành viên. Mỗi ngày uống 12-20 g. Hoặc kỷ tử, cúc hoa, thục địa, sơn thù du, sơn dược, trạch tả, mẫu đơn bì, phục linh (lượng bằng nhau) cũng tán bột, rây mịn, luyện với mật, làm viên bằng hạt ngô. Ngày uống 9 g.

– Ngoài ra hạt câu kỳ tử được dùng kết hợp với nhiều thứ khác làm vị dẫn và tạo nên hương vị thơm ngon.

Lưu ý: Người nóng nhiều, yếu dạ, tiêu chảy, không nên dùng câu kỷ tử.

Giá Câu kỷ tử: 290.000đ/kg

Shop đồ ngâm rượu

1- Số 14, ngõ 222/56 Tựu Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

2- Số 345C Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

       Hotline 24/7: 0965 843 973, 0938 289 335

6 lý do nên mua câu kỷ tử tại đây!

1 – Câu kỷ tử hàng thật, chuẩn, sạch

2 – Giá thành hợp lý

3 – Giao hàng siêu tốc

4 – Hoàn toàn thực tế, kiểm tra hàng trước, trả tiền sau

5 – Tư vấn, hướng dẫn tận tình cách sơ chế, sử dụng an toàn, hiệu quả

6 – Dịch vụ sau bán hàng chu đáo

Mua hàng trực tuyến (qua mạng – online) nhưng hoàn toàn thực tế, quý khách trực tiếp tận tay kiểm tra hàng. Hàng thật, hàng chuẩn mới trả tiền, nếu không lập tức trả về. (không phải trả bất cứ khoản tiền nào). Luôn luôn là như vậy, duy nhất tại đây, quý khách hoàn toàn yên tâm.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Be the first to review “Câu kỷ tử”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *