- Tình trạng: Còn hàng
- Giá thị trường: 650.000 đ
- Giá khuyến mãi: 430.000 đ
Mật ong bạc hà – đặc sản cao nguyên đá Hà Giang. Mật ong bạc hà là một trong những loại thực phẩm mang nhiều công dụng và giá trị tốt cho sức khỏe. Loại mật ong này có mùi thơm đặc trưng riêng, vị ngọt dịu mát và sánh đặc. Mật ong này có thể được coi là một trong những loại mật có hương vị thơm ngon được nhiều người ưa chuộng.
Product Description
1. Giới thiệu về mật ong bạc hà
Mật ong bạc hà – đặc sản cao nguyên đá Hà Giang. Mật ong bạc hà là một trong những loại thực phẩm mang nhiều công dụng và giá trị tốt cho sức khỏe. Loại mật ong này có mùi đặc trưng riêng, vị ngọt dịu mát và sánh đặc. Mật ong này là một trong những loại mật có hương vị thơm ngon được nhiều người ưa chuộng. Mật ong bạc hà cũng được coi là một vị thuốc với những dược tính đặc biệt như: bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ chữa các bệnh về đường hô hấp, đường tiêu hóa,…
1.1. Nguồn gốc mật ong bạc hà
Mật ong bạc hà là loại mật ong được khai thác từ con ong hút mật của những cây hoa bạc hà – loại thảo mộc mọc hoang dại ở vùng núi cao nguyên đá thuộc các huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang. Tức là mật ong bạc hà chỉ có ở 4 huyện này, vùng khác không có.
Bạc hà là loài cây mọc hoang dại nhiều ở vùng cao, hoa có màu tím hồng và nở vào khoảng tháng 9 đến tháng 12 âm lịch hàng năm. Bên cạnh màu sắc đẹp mắt, khi hoa nở sẽ thu hút những chú ong lấy mật và tạo nên mật ong hoa bạc hà có mùi thơm đặc trưng.
1.2. Đặc điểm mật ong bạc hà
– Về màu sắc: Mật ong bạc hà nguyên chất có màu vàng chanh hoặc vàng ánh xanh tự nhiên. Tùy theo tỉ lệ hạt phấn hoa bạc hà có trong mật mà màu sắc của mật cũng khác nhau một chút. Thường đầu mùa hoa mới nở, mật có màu vàng ánh xanh. Đến giữa mùa và cuối mùa hoa (hoa sắp tàn) mật có màu vàng chanh.
– Về mùi thơm: Loại mật ong này có mùi đặc trưng riêng. Mùi thơm dịu của hoa và hơi ngậy của phấn hoa khi ngửi sẽ cảm nhận được.
– Về vị: Ngọt dịu mát, không ngọt gắt giống đường, không ngọt khé cổ, không ngọt pha vị hơi chua.
– Về mức độ đậm đặc: Sánh đặc hơn các loại mật khác.
– Về độ lên ga: Mật ong bạc hà có độ lên ga ít hơn hẳn do đặc trưng của loại hoa bạc hà và nhiệt độ lạnh của thời tiết Hà Giang.
– Về độ đóng đường: Tuyệt đối không đóng đường khi bảo quản ở nhiệt độ phòng.
– Về tính ổn định của mật: Loại mật ong này giữ nguyên màu sắc và vị của mật trong thời gian 1 năm khi bảo quản ở nhiệt độ phòng nơi thoáng mát, sử dụng chai thủy tinh hoặc can nhựa và nắp chặt, không bị côn trùng xâm nhập. Nên dùng mật trong 2 năm kể từ khi khai thác để mật giữ được độ thơm ngon.
2. Công dụng mật ong bạc hà
Vốn dĩ mật ong đã có nhiều công dụng, tuy nhiên mật hoa bạc hà nguyên chất ở cao nguyên đá Hà Giang càng có nhiều công dụng hơn vì nó mang chiết xuất từ loại hoa bạc hà.
– Mật ong bạc hà giúp kích thích tiêu hóa như đau dạ dày, đại tràng
– Mật ong bạc hà giảm chứng viêm họng
– Mật ong bạc hà giúp nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng
– Mật ong bạc hà giúp ngăn ngừa viêm xương khớp
Ngoài các công dụng kể trên, mật ong bạc hà còn giúp ổn định huyết áp, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, bổ gan và giúp ngủ ngon hơn.
3. Cách dùng mật ong bạc hà
Mật ong bạc hà nguyên chất có thể dùng trực tiếp hoặc pha với nước ấm uống hoặc có thể ăn với bánh mỳ, pha với các loại trà, nước giải khát, ngâm sâm, chế biến các món ăn… đều được
– Uống mỗi lần dùng 15 – 20 ml mật ong bạc hà pha với nước ấm, dùng buổi sáng khi mới thức dậy rất tốt cho dạ dày. Bởi, chất kháng khuẩn trong mật ong sẽ giúp thải độc trong cơ thể, đồng thời cung cấp năng lượng tốt cho dạ dày, giảm cảm giác đói bụng và xóa tan cảm giác mệt mỏi khi vừa thức dậy.
– Uống 1 ly nước ấm có pha mật ong bạc hà vào buổi tối trước khi đi ngủ, thành phần đường, vitamin có trong mật ong bạc hà sẽ giúp thư giãn hệ thần kinh, giảm cảm giác căng thẳng đi vào giấc ngủ nhanh hơn và giảm ho hiệu quả.
– Uống mật ong trước bữa ăn 30 phút sẽ kích thích tiêu hóa, giảm cảm giác đói, giúp hạn chế tinh bột trong bữa ăn, giúp giảm cân…
4. Lưu ý khi sử dụng mật ong bạc hà
Mật ong bạc hà có rất nhiều tác dụng tốt vời cho sức khỏe, nhưng để đạt được hiệu quả cần chú ý:
- Bảo quản nhiệt độ phòng, để nơi khô ráo, không bảo quả mật ong trong tủ lạnh
- Không dùng đồ kim loại để đựng mật ong
- Khi pha mật ong để uống nên sử dụng nước ấm khoảng 35 – 40 độ C, không nên sử dụng nước quá nóng
- Không lạm dụng mật ong, nên sử dụng từ 30 – 50 ml mật ong 1 ngày.
- Không sử dụng mật ong cho trẻ dưới 1 tuổi
- Không dùng mật ong khi bị tiêu chảy, đầy bụng
Giá mật ong bạc hà phụ thuộc vào từng năm: 400.000 – 550.000 đ/lít
Liên hệ mua mật ong bạc hà cao nguyên đá Hà Giang
Đồ ngâm rượu bác Mạnh
Số 14, ngõ 222/56 Tựu Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
Số 70 Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hotline 24/7: 0965 843 973; 0938 289 335; 0962 122 088
Mua hàng trực tuyến (qua mạng – online) tại Đồ ngâm rượu bác Mạnh nhưng hoàn toàn thực tế, quý khách trực tiếp tận tay kiểm tra hàng. Hàng thật, hàng chuẩn mới trả tiền, nếu không lập tức trả về. (không phải trả bất cứ khoản tiền nào). Luôn luôn là như vậy, duy nhất tại đây, quý khách hoàn toàn yên tâm!.