Mơ rừng

Giảm giá!
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Giá thị trường: 45.000 đ
  • Giá khuyến mãi: 35.000 đ

Quả mơ rừng là loại quả có chứa nhiều chất dinh dưỡng, chứa chất chống oxy hóa mạnh và chứa nhiều Vitamin.

Quả mơ rừng: Cung cấp Vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Phòng ngừa quá trình oxy hóa, làm đẹp da, bảo vệ thị lực. Hỗ chợ bệnh đường hô hấp, thiếu máu. Chống viêm, tăng cường sức khỏe. Giúp ổn định huyết áp, bảo vệ chức năng gan. Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường…

Số lượng

Product Description

Mơ rừng

1. Giới thiệu về mơ rừng

– Cây mơ là loại cây thuộc họ nhà đào, tên thường gọi là cây mơ rừng; ngoài ra còn có tên gọi khác là cây mơ, cây mơ mai, cây mơ ta.

– Cây mơ rừng có tên khoa học là: Prunus mume rungmo, thuộc họ Rosacease.

– Nguồn gốc xuất xứ: Trung Quốc, sau đó lan dần sang Triều Tiên, Nhật Bản, Việt Nam …

– Ở Việt Nam, mơ mọc nhiều ở vùng Tây Bắc như: Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai… Trong đó ngon nổi tiếng là mơ Mộc Châu (Sơn La) và mơ Hương Tích (Ứng Hòa, Hà Nội) cùi dầy, thơm, hạt bé

fullsizerender-1037 337aff1c3d5ad4048d4b

1.2. Mùa quả mơ có vào tháng mấy

Cây mơ thường ra hoa vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân và cho thu hoạch quả vào khoảng cuối tháng 2 – cuối tháng 4 âm lịch hàng năm.

1447748571_qua-mo-tuoi-1

1.2. Quả mơ có mấy loại

Quả Mơ được chia thành nhiều loại như: mơ đào, mơ nứa (hay gọi là mơ lông), mơ bồ hóng, mơ chấm son, mơ Vân Nam…

Khi chưa chín, vỏ trái mơ có màu xanh lục và dần đổi dần sang màu vàng là thời điểm mơ bắt đầu chín, thơm, cùi thịt có màu vàng.

morung morung-2 images (1)

2. Thành phần dinh dưỡng của quả mơ

– Thịt của quả mơ có chứa một số acid như acid tartic, acid citric, đường sacarozo, quexetin, một ít dextrin, izooquex, tinh bột, vitamin C, carotene, lycopene,…và nhiều hợp chất khác.

– Trong quả mơ có một chất có tác dụng kháng vi trùng có tên gọi là Mycobacterium, tác dụng này có liên quan đến sự có mặt của acid malic và acid citric. Thêm nữa, trong dung dịch mơ còn có hàm lượng Vitamin B15 cao, có nhiều tác dụng tốt trong việc chuyển hóa oxy trong tế bào, hô hấp, chống sự già nua của tế bào trong các nhóm bệnh về tim mạch, nhồi máu cơ tơm và xơ vữa động mạch hay viêm gan hoặc xơ gan thời kỳ đầu.

– Ngoài ra, quả mơ còn chứa các chất khác như protein, photpho, sắt, các khoáng chất như Canxi,…hơn các loại trái cây khác. Trong mơ còn có Beta carotene sẽ chuyển hóa thành Vitamin A trong cơ thể, giúp bảo vệ mắt, ngăn ngừa ung thư da và các tác hại của các gốc tự do. Theo y học hiện đại thì quả mơ có chứa nhiều acid hữa cơ, có tác dụng kháng khuẩn, thúc đấy quá trình tiết mật và làm co túi mật tốt cho tiêu hóa.

2. Công dụng quả mơ rừng

Quả mơ là loại quả có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, chứa chất chống oxy hóa mạnh và chứa nhiều Vitamin.

Quả mơ trong dân gian không những được sử dụng chế biến các nhiều món ăn, đồ uồng mà còn được sử dụng làm vị thuốc trong đông y.

Có một số công dụng chính của quả mơ:

– Cung cấp Vitamin và khoáng chất cho cơ thể

– Phòng ngừa quá trình oxy hóa, làm đẹp da, bảo vệ thị lực

– Tốt cho đường đường tiêu hóa

– Hỗ chợ bệnh đường hô hấp, thiếu máu

– Chống viêm, tăng cường sức khỏe

– Giúp ổn định huyết áp, bảo vệ chức năng gan. …

– Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

3. Các cách dùng quả mơ

Quả (trái) mơ được sử dụng rất nhiều như: mơ muối, ô mai mơ, siro, ngâm rượu,…

3.1. Hướng dẫn cách ngâm siro quả mơ rừng

Chuẩn bị:

– Chọn quả chín, không bị dập, rửa sạch để ráo

– Dùng đường phèn hoặc đường cát để ủ (nên ủ đường phèn ủ sẽ ngon hơn). Ủ tỷ lệ 1kg mơ với 0,9-1kg đường (ủ làm sirô thường lượng đường nhiều hơn ủ ngâm rượu).

Tiến hành:

– Xếp 1 lớp mơ, tiếp 1 lớp đường phèn xen kẽ nhau, cứ làm như vậy đến khi đầy bình và trên cùng là 1 lớp đường. Cứ 5kg mơ thì thêm 1 thìa cà phê muối hạt (để bình mơ không sùi bọt). Đạy nắp kín là xong.

– Ủ 1-2 tháng đường tan hết, lúc này quả mơ quắt lại là được. Chúng ta có thể giót nước cốt ra làm nước siro giải khát. Tùy theo sở thích từng người mà có thể uống trực tiếp nước cốt hoặc pha thêm đường hoặc cho thêm đá uống cùng cho ngon. Khi giót hết nước cốt mơ còn lại quả, chúng ta có thể cho thêm rượu vào ngâm để sau này có bình rượu mơ uống.

3.2. Hướng dẫn cách ngâm rượu mơ rừng

Mơ rừng ngâm rượu trực tiếp rất chua. Vậy cách ngâm rượu mơ như thế nào cho ngon và dễ uống?

Mời quý vị tham khảo cách ngâm rượu mơ rừng chi tiết tại đây

Giá bán quả mơ tươi30.000 – 45.000 đ/kg

Đồ ngâm rượu bác Mạnh

Cơ sở 1: Số 14, ngõ 222/56 Tựu Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 70 Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

HOTLINE 24/7: 0965 843 973 – 0938 289 335 – 0962 122 088

Bài Viết Liên Quan