- Tình trạng: Còn hàng
- Giá thị trường: 1.100.000 đ
- Giá khuyến mãi: 820.000 đ
- Củ Ba Kích được coi loại thảo dược tự nhiên tốt cho phái mạnh nên đảm bảo an toàn và rất tốt cho sức khỏe đặc biệt giúp quý ông lâm trận luôn sung mãn và khỏe mạnh
- Nguồn gốc: Việt Nam, sấy khô tại Shop đồ ngâm rượu bác Mạnh
- Chuyển hàng nhanh hàng toàn quốc
- Cam kết hàng chất lượng và giá tốt
Product Description
BA KÍCH TÍM KHÔ
1.Công dụng của ba kích tím khô
- Củ Ba Kích được coi loại thảo dược tự nhiên tốt cho phái mạnh nên đảm bảo an toàn và rất tốt cho sức khỏe đặc biệt giúp quý ông lâm trận luôn sung mãn và khỏe mạnh
- Ba Kích Khô có công dụng giúp bổ thận, tráng dương, mạnh gân cốt, trừ phong thấp… Chủ trị hỗ trợ điều trị đau mỏi xương khớp, thận dương suy, liệt dương, yếu sinh lý… Có công dụng nhanh đối với các tuyến cơ năng, tăng cường hoạt động của não, giúp ngủ ngon.
2. Quy trình chế biến ba kích tím khô
Ba kích tím tươi, đủ năm tuối khi đào về Đồ ngâm rượu bác Mạnh sẽ rửa sạch bằng máy bơm cao áp, để ráo sau đó bóc thủ công bỏ lõi bên trong (tim củ), cho vào máy sấy dược liệu để sấy khô.
Nhiệt độ sấy khô ba kích tím là 65 – 70 độ trong khoảng 15-16h là khô.
Ba kích khô rất tốt, có tác dụng tương tự như ba kích tươi. Khi sấy khô lượng vitamin C trong củ ba kích sẽ giảm đi, nhưng các hoạt chất khác trong củ ba kích thì được giữ nguyên, dược chất cô đặc lại, khi ngâm rượu uống sẽ thấy đậm đà hơn.
Ba kích tím sấy khô bằng máy sấy dược liệu
Những ai nên dùng ba kích tím phơi khô?
Ba kích tím khi phơi khô sẽ bảo quản được rất lâu, có thể gửi đi xa, nếu bác nào đang công tác học tập ở xa hoặc công tác ở nước ngoài ba kích tím phơi khô sẽ là một lựa chọn rất hợp lý nhất.
3. Cách ngâm rượu ba kích khô
Ngâm rươu ba kích khô rất đơn giản, có thể ngâm độc vị ba kích hoặc có thể ngâm kết hợp cùng với một số thảo dược khác.
cũng làm tương tự ngâm rượu thảo dược giúp tăng công dụng của ba kích và dùng rượu làm dẫn xuất giúp ba kích phát huy hết công dụng.
Cách ngâm 1 vị ba kích khô
- Ba kích khô tráng qua bằng rượu
- Dùng rượu trắng 40 độ, 1 kg khô ngâm với 9-10 lít rượu. Thời gian ngâm 3 – 6 tháng trở ra là có thể dùng được, ngâm càng lâu càng ngon. Liều dùng: Ngày uống 1-2 lần, mỗi lần 20-30 ml trước, trong bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ
Cách ngâm ba kích khô kết hợp với vị thảo dược khác
- Các vị thuốc có thể ngâm chung với dâm dương hoắc, sâm cau để tăng hiệu quả bổ thận tráng dương.
- Cách ngâm rượu ba kích tím khô kết hợp với các vị thuốc khácBa kích khô: 1kg, Sâm cau khô: 0,5kg, Lá dâm dương hoắc: 0,3kg, Sa sâm, kỷ tử, cam thảo, đại táo, đỗ trọng, đương quy mỗi vị 100g. Các vị trên đem ngâm chung với 15 lít rượu, ngâm trong 2 tháng là dùng được