- Tình trạng: Còn hàng
- Giá thị trường: 530.000 đ
- Giá khuyến mãi: 450.000 đ
Hắc kỷ tử – trái cây của sắc đẹp và trường thọ
Kỷ tử là dược liệu vô cùng quen thuộc đối với mọi người. Nhắc đến kỷ tử, nhiều người thường chỉ nghĩ đến câu kỷ tử màu đỏ được bán phổ biến rộng rãi trên thị trường mà ít ai biết đến loại kỷ tử với màu đen đặc trưng, mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đó chính là hắc kỷ tử được ví như “thần dược trời ban” của sắc đẹp và trường thọ.
Product Description
Hắc kỷ tử – trái cây của sắc đẹp và trường thọ
1. Giới thiệu về Hắc kỷ tử
Hắc kỷ tử hay còn gọi là Kỳ tử đen có tên khoa học là Lycium ruthencium là loại cây họ cà (Solanaceae) mọc hoang dã, có nguồn gốc xuất phát từ khu tự trị Ningxia Hui ở vùng ngoại ô phía Đông của cao nguyên Tây Tạng, Trung Quốc. Chúng có tên gọi khác là: Wolfberry, Gojiberry, WolfberryChinense, Chinense Boxthorn, Mede Berry…
Quả hắc kỷ tử có dạng hình tròn, mọng, quả chín có màu đen, đường kính khoảng 0,5cm. Quả khô vỏ nhăn nheo, bên trong có nhiều hạt hình thận. Một đầu có vết của cuống quả. Quả có vị chua chua ngọt ngọt, khi ngậm nước bọt sẽ có màu tím.
Hắc kỷ tử có khả năng biến hóa màu sắc rất độc đáo. Tùy theo các loại nước khác nhau mà khi pha cùng hắc kỷ tử sẽ cho ra màu nước khác nhau như màu xanh, hồng và tím.
Quả hắc kỷ tử từ lâu đã được phụ nữ Tây Tạng sử dụng loại quả này để chống lão hóa, làm đẹp da và được ví như một loại “siêu trái cây” vì có những công dụng kỳ diệu cho sức khỏe.
Hắc kỷ tử sở hữu lượng OPCs (Oligomeric Proanthocyanidins) cực lớn, nồng độ cao nhất được phát hiện trong tự nhiên hiện nay. OPCs là bioflavonoids (các hợp chất thực vật phức tạp) được tìm thấy trong một số loại trái cây, rau và vỏ cây nhất định có lợi ích dinh dưỡng cho cơ thể người. Các nghiên cứu cho thấy mức độ chống oxy hóa của chất này mạnh gấp 20 lần so với vitamin C và mạnh gấp 50 lần so với vitamin E.
Mỗi quả hắc kỷ tử chứa khoảng 40% protein và 18 axit amin khác nhau, cộng với hơn 20 chất khoáng khác, bao gồm: kẽm, sắt, phốt pho và riboflavin (vitamin B2). Có thể thấy hàm lượng sắt nhiều hơn so với đậu nành và dinh dưỡng của rau bina.
5 loại carotenoid được tìm thấy trong quả hắc kỷ tử là: beta-carotene, zeaxanthin, lutein, lycopene và cryptoxanthin. Theo nghiên cứu, hàm lượng beta-carotene trong quả này còn nhiều hơn cà rốt.
2. Công dụng của Hắc kỷ tử đối với sức khỏe con người
Hắc kỷ tử từ xưa được sử dụng như “thần dược” cho nhan sắc cũng như bổ can thận, sáng mắt. Ngày nay, có rất nhiều nghiên cứu chứng minh tác dụng tuyệt vời trên.
Giống như saffron (nhụy hoa nghệ tây), nước cốt hắc kỷ tử xoa lên mặt làm giảm thâm, sáng da và có thể giảm sưng viêm. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa có vai trò rất tốt lên hệ thần kinh, đặc biệt là bảo vệ tế bào thần kinh, chống sự oxy hóa các dây thần kinh não, bảo vệ tế bào não khỏi các yếu tố độc hại
OPCs có trong hắc kỷ tử được nghiên cứu là chất chống oxy hóa tự nhiên hiệu quả nhất bằng cách làm giảm và sửa chữa các tế bào bị hư hại do hậu quả của sự viêm và sự oxy hóa do các gốc tự do gây ra. Nó cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ cơ thể ngăn ngừa sản xuất tế bào ung thư hoặc làm giảm khả năng phát triển khối u ung thư, gia tăng tuổi thọ.
Hàm lượng cao các loại carotenoid có trong hắc kỷ tử kết hợp với OPCs có tác dụng rất tốt cho tế bào mắt, cải thiện thị giác, giảm xuất huyết mao mạch. Chính vì vậy mà hắc kỷ tử rất tốt cho những người thường xuyên điều tiết mắt như lái xe ban đêm, dùng máy tính nhiều. Đặc biệt là lutein và zeaxanthin là 2 carotenoid được các nhà khoa học chứng minh có nồng độ cao ở võng mạc và điểm vàng của mắt người có hiệu quả gia tăng mật độ quang học của các sắc tố võng mạc trong mắt, giúp bảo vệ chống lại sự phát triển của thoái hóa điểm vàng, đồng thời có vai trò như bộ lọc ánh sáng có bước sóng ngắn sẽ làm giảm các gốc tự do trong võng mạc mắt. Ở Pháp, OPCs đã được sử dụng để chữa bệnh võng mạc tiểu đường (bệnh thị lực do tiểu đường) trong nhiều năm.
Tác dụng của OPCs còn thể hiện qua việc chống hình thành các mảng vữa xơ động mạch do quá trình oxy hóa cholesterol LDL. Vì vậy, hắc kỷ tử có tác dụng bảo vệ động mạch, tốt cho quá trình lưu thông máu.
Tác dụng làm đẹp da của hắc kỷ tử được chứng mình là do OPCs kiềm chế việc lưu hóa các gốc tự do để tái tạo tế bào và da, làm cho da mịn màng, mờ sẹo. Giống như saffron (nhụy hoa nghệ tây), nước cốt hắc kỷ tử xoa lên mặt làm giảm thâm, sáng da và có thể giảm sưng viêm.
Ngoài ra, các chất chống oxy hóa có vai trò rất tốt lên hệ thần kinh, đặc biệt là bảo vệ tế bào thần kinh, chống sự oxy hóa các dây thần kinh não, bảo vệ tế bào não khỏi các yếu tố độc hại.
Hắc kỷ tử có đầy đủ tác dụng dược lý như trên phải là loại hoang dã ở Tây Tạng, có quá trình sinh trưởng và phát triển thuận tự nhiên, đảm bảo trong khâu thu hái, bào chế sản phẩm.
Theo Đông y, hắc kỷ tử vị ngọt, vào kinh can thận.
Sách Bản thảo kinh sơ viết: Hắc kỷ tử bổ can thận, ích khí, là thuốc chủ yếu bổ can thận chân âm bất túc, rất tốt để ích tinh, minh mục (sáng mắt).
Sách Dược tính bản thảo lại viết: Hắc kỷ tử bổ ích tinh bất túc, minh mục, an thần.
Chủ trị: Chứng can thận âm hư, âm huyết hư tổn gây xây xẩm mặt mày, mệt mỏi, di tinh, đau mắt, mỏi mắt, quáng gà…
Một số công dụng chính của Hắc kỷ tử:
- Cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, tăng sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
- Bổ gan, thận. Tốt cho hệ tim mạch
- Bảo vệ và cải thiện thị lực, hỗ trợ điều trị bệnh võng mạc
- Hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa, giảm cân hiệu quả
- Hoạt chất chống oxy hóa cực cao nên có khả năng ngăn ngừa lão hóa, duy trì lan da tươi trẻ
- Bảo vệ động mạnh, ổn định huyết áp, tăng cường lưu thông máu
- Cải thiện trí nhớ, giảm thiểu tình trạng suy nhược thần kinh
- Tăng cường tiêu hóa, thúc đẩy hệ vi sinh vật đường ruột
- Bảo vệ tế bào thần kinh và các tế bào não
- Cải thiện trí nhớ, giảm stress, lo âu
3. Cách dùng Hắc kỷ tử
Hắc kỷ tử có thể dùng hãm trà, ngâm rượu. Ngoài ra, các bà nội trợ còn có thể dùng để thêm vào các món hầm, súp, canh…
3.1. Hãm trà Hắc kỷ tử
- Chuẩn bị: 10g Hắc kỷ tử khô, 300ml nước ấm dưới 60 độ, cho vào bộ ấm pha trà, sau 5-10′ là dùng được
- Tiến hành: Cho hắc kỷ tử vào ấm, đổ nước ấm vào sau 5-10 phút là dùng được
Ngoài ra, có thể hãm kết hợp với long nhãn, hoa cúc,…
Bào quản: Hắc kỷ tử cũng giống câu kỳ tử để dùng lâu dài nên bảo quản nơi khô ráo hoặc tốt nhất bảo quản ngăn mát tủ lạnh.
3.2. Cách ngâm rượu Hắc kỳ tử
Chuẩn bị: 1kg hắc kỷ tử, 5 lít rượu trắng 40 độ, bình ngâm bằng thủy tinh hoặc sành sứ
Tiến hành: Cho hắc kỷ tử vào bình rồi đổ rượu vào. Đậy nắp và ngâm trong nửa tháng là dùng được. gâm trong thời gian khoảng 15 ngày là dùng được, rượu có màu tím tươi, vị chua chua ngọt ngọt, sẽ là một loại đồ uống bắt mắt và mang lại nhiều dư vị khó quên cho các thực khách.
Chú ý: Không nên sao vàng hắc kỷ tử trước khi ngâm vì nhiệt độ cao làm mất dược tính.
4. Lưu ý cần biết khi sử dụng Hắc kỷ tử
- Không nên sao vàng Hắc kỷ tử trước khi ngâm, khi hãm trà không được pha ở nhiệt độ cao, vì nhiệt độ cao làm mất dược tính và màu tím của Hắc kỳ tử.
- Những người dư đạm, nổi mẩn đỏ, can dương vượng không dùng Hắc kỷ tử vì dễ nóng trong, bốc hỏa
- Những người sốt, tiêu chảy do nhiệt, nóng trong không nên dùng Hắc kỷ tử vì sẽ ảnh hưởng đến quá trình hồi bệnh.
Giá bán Hắc kỷ tử: 230.000 đ/0,5kg; 450.000 đ/1kg
Liên hệ mua Hắc kỷ tử
Đồ ngâm rượu bác Mạnh
Số 14, ngõ 222/56 Tựu Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
Số 70 Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hotline 24/7: 0965 843 973, 0938 289 335, 0962 122 088
6 lý do nên mua Hắc kỷ tử tại đây!
1 – Hắc kỷ tử Ninh Hạ nổi tiếng, hàng thật, chuẩn, sạch
2 – Giá thành hợp lý
3 – Giao hàng siêu tốc
4 – Không yêu cầu chuyển khoản trước, mua hàng hoàn toàn thực tế, kiểm tra hàng trước, trả tiền sau
5 – Tư vấn, hướng dẫn tận tình cách sơ chế, sử dụng an toàn, hiệu quả
6 – Dịch vụ sau bán hàng chu đáo
Mua hàng trực tuyến (qua mạng – online) nhưng hoàn toàn thực tế, quý khách trực tiếp tận tay kiểm tra hàng. Hàng thật, hàng chuẩn mới trả tiền, nếu không lập tức trả về. (không phải trả bất cứ khoản tiền nào). Luôn luôn là như vậy, duy nhất tại đây, quý khách hoàn toàn yên tâm.