Cách ngâm rượu sâm cau đỏ

Hiện nay có rất nhiều vị thuốc ngâm rượu chuyên đặc trị bệnh yếu sinh lý cho quý ông do đó tìm một loại rượu ngâm bổ và phù hợp với thể trạng của mình là điều vô cùng cần thiết, rượu sâm cao sẽ lạ với người không dùng rượu thuốc nhưng lại quen thuộc với người chuyên dùng rượu bổ, cùng tìm hiểu rõ hơn về loại rượu có tiếng này bạn nhé.

7

Theo nghiên cứu cho thấy sâm cau hay còn được gọi là ngải cau là vị thuốc có vị cay, tính ấm, vào 3 kinh thận, can và tỳ, có tác dụng làm ấm thận (ôn thận), mạnh gân cốt (tráng gân cốt), trừ hàn thấp, chủ điều trị liệt dương, yếu sinh lý, tinh lạnh, tiểu tiện không cầm được, chân tay, lưng lạnh.

 

 

Cách ngâm rượu sâm cau

Nguyên liệu: Sâm cau, rượu trắng loại ngon 40 – 45 độ, bình ngâm rượu (bình thủy tinh hoặc sành)

Cách làm:

Bước 1: Tùy theo loại sâm cau bạn dùng là sâm cau tươi hay khô mà có cách chế biến khác nhau.

 

6

Sâm cau khô đã thái lát, ngâm trong nước vo gạo từ 30′ đến 1 giờ, vớt ra rồi rửa lại lần nữa, để ráo, có thể xao vàng. Nếu xao, nên xao với một chút rượu, lửa nhỏ vừa.

Sâm cau tươi bạn dùng bàn chải đánh răng rửa lại cho thật sạch đất cát, ngâm trong nước vo gạo từ 1 đến 2 giờ, vớt ra rồi rửa lại lần nữa, để ráo.

Bước 2: Sau khi chế biến các nguyên liệu ngâm rượu xong, bạn tiến hành ngâm rượu.

4

Sâm cau khô: Bạn cho 1kg sâm cau khô đã thái mỏng, sao vàng (hoặc không xao) ngâm với 4 lít rượu, đậy nắp kín lại, ngâm trên 10 tuần là có thể sử dùng được.

Sâm cau tươi: Bạn cho 1 kg sâm cau tươi ngâm với 2 lít rượu, đậy nắp kín, ngâm trong vòng 30 trở lên là có thể sử dụng được.

 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sâm cau ngâm kết hợp với ba kích và dâm dương hoắc với tỉ lệ nguyên liệu là 1 kg sâm cau tươi, 1kg ba kích, 0,3kg dâm dương hoắc với 5 lít rượu, ngâm trên 1 tháng là có thể dùng được.

Công dụng: Rượu sâm câu có tác dụng điều trị bệnh liệt dương do tinh khí lạnh, yếu sinh lý Giúp bổ thận tráng dương, kiện gân cốt, cố tinh, bồi bổ sức khỏe Tăng cường hoạt động phòng the, tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ.

5

Chỉ định sử dụng: Rượu sâm cau dùng cho các bệnh nhân mắc chứng bệnh liệt dương, yếu sinh lý, xuất tinh sớm, vô sinh, suy giảm chức năng tình dục. Người chân tay tê mỏi, đau nhức xương khớp. Người bình thường không có bệnh vẫn có thể sử dụng sâm cau để tăng cường khả năng tình dục

Cách dùng: Mỗi ngày dùng khoảng 15g dưới dạng thuốc sắc (hoặc hãm ngước uống) hay ngâm rượu (2 lần mỗi lần 25-30ml). Khi dùng để điều trị chứng đau nhức do hàn thấp thì dùng sống (không sao tẩm). Khi dùng để điều trị liệt dương do thận hư, tiểu tiện nhiều lần hoặc són tiểu, thì cách ngâm rượu sao để tăng cường tác dụng bổ dương.

Chú ý và kiêng kỵ: Sâm cau rất bổ nhưng lại là vị thuốc có độc, nên khi dùng không được dùng quá liều rất dễ trúng độc, lưỡi sưng phù và đau, người cuồng táo, bí tiểu tiện Là vị thuốc có tính táo nhiệt, dễ làm thương âm, nên những ngày thời tiết quá nóng và những người “âm hư hỏa vượng” không nên sử dụng.

 

Sâm cau đỏ – Shop đồ ngâm rượu bác Mạnh

150.000đ/kg

Số 14, ngách 222/56 Tựu Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Số 345C Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

ĐT: 0965843973, 0938289335

Website: dongamruou.com.vn

Bài Viết Liên Quan