Cách ngâm rượu sâm cau đen (tiên mao) chuẩn tại nhà

Cách ngâm rượu Sâm cau đen (Tiên mao) giúp cải thiện sinh lý cho phái mạnh

Sâm cau là thảo dược được nhiều người tìm kiếm để ngâm rượu uống nhằm khôi phục bản lĩnh phái mạnh trong chuyện phòng the… Cách ngâm rượu sâm cau không khó nhưng nếu ngâm không đúng cách, uống vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Các anh, em hoàn toàn có thể tự làm bình rượu sâm cau tại nhà theo các cách mà Đồ ngâm rượu bác Mạnh chia sẻ dưới đây.

Cây sâm cau trong tự nhiên
                    Cây sâm cau trong tự nhiên có hoa màu vàng và lá xanh như lá cau 

Theo Y học cổ truyền, Sâm cau còn gọi là Tiên mao. Vị thuốc này có vị cay, tính nóng; vào 3 kinh Thận, Can và Tỳ. Tác dụng của sâm cau là ôn thận tráng dương, khứ hàn trừ thấp nên thích hợp cho những người bị dương hư, chân tay lạnh, suy giảm ham muốn và khả năng sinh lý. Do có một chút độc tính nên trước khi dùng phải ngâm sâm cau với nước vo gạo hoặc nước nước bột gạo 3-4h để khử độc tính.

1. Cách ngâm rượu sâm cau đen (Tiên mao)

1.1. Ngâm rượu Sâm cau đen tươi

Sơ chế:

  • Sâm cau đen mua về chọn củ không bị thối, không bị dập, nhặt sạch bẹ lá và rễ phụ, rửa sạch
  • Ngâm nước vo gạo hoặc nước bột gạo 3-4h. Sau đó rửa sạch, để ráo

Cách ngâm:

  • Tráng qua một lần rượu trước khi cho vào bình ngâm
  • Dùng rượu trắng 40 độ, ngâm tỷ lệ 1 kg ngâm với 3 lít rượu
  • Thời gian ngâm 3 tháng trở ra là có thể dùng được. Tuy nhiên ngâm càng lâu uống càng ngon.
  • Liều dùng: 1 – 2 ly nhỏ trong hoặc sau bữa cơm

1.2  Ngâm rượu Sâm cau đen khô

Sơ chế:

  • Sâm cau đen mua về sơ chế cũng giống như ngâm rượu củ tươi
  • Mang ra phơi nắng 5-6 nắng hoặc sấy khô. Tốt nhất các bác muốn ngâm sâm cau khô thì đặt mua bên Đồ ngâm rượu bác Mạnh, tại đây bên em sơ chế và sấy bằng máy sấy dược liệu theo đúng quy trình. Các bác mua về sẵn dùng mà không cần phải sơ chế. Không những thế vận chuyển đi xa rất đảm bảo. Các bác có thể sắc nước uống hoặc ngâm rượu được ngay.

Cách ngâm: 

  • Dùng rượu trắng 40 độ, ngâm tỷ lệ 1 kg ngâm với 10 lít rượu
  • Thời gian ngâm 1,5 – 2 tháng trở ra là có thể dùng được. Tuy nhiên ngâm càng lâu uống càng ngon.
  • Liều dùng: 1 – 2 ly nhỏ trong hoặc sau bữa cơm

Rượu sâm cau có màu nâu vàng óng, mùi thơm nhẹ, vị chát đắng cay ngọt nhẹ, dùng rất dễ chịu. Ngâm rượu sâm cau khô uống đậm đà hơn sâm cautươi

2. Tác dụng rượu sâm cau đen (Tiên mao)

Theo Đông y. Theo cuốn “Những cây thuốc vị thuốc Việt Nam” của Đỗ Tất Lợi thì sâm cau có vị thơm nhẹ, tính ấm; vào 3 kinh Thận, Can và Tỳ. Có tác dụng ôn bổ thận khí, tráng dương, mạnh gân cốt, ôn trung, táo thấp, tán ứ, trừ hàn thấp, mạnh gân cốt, điều hòa tiêu hóa.

Một số tác dụng chính sau:

  • Hỗ trợ điều trị liệt dương, yếu sinh lý, xuất tinh sớm, chứng thận dương hư
  • Bồi bổ cơ thể, tăng cường miễn dịch
  • Hỗ trợ điều trị đau đau nhức xương khớp
  • Hỗ trợ điều trị thần kinh suy nhược

Lưu ý: Nếu ngâm rượu sâm cau nguyên củ, bạn nên để ít nhất trên 3 tháng mới nên sử dụng. Mỗi ngày uống 1-2 ly nhỏ, không nên uống quá nhiều mà phản tác dụng.

 

Giá Sâm cau đen (tiên mao) – Shop đồ ngâm rượu bác Mạnh: 180.000đ/kg

Liên hệ SHOP ĐỒ NGÂM RƯỢU BÁC MẠNH

Số 14, ngõ 222/56 Tựu Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Số 70 Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0965843973, 0938289335, 0962122088

Website: dongamruou.com.vn

Bài Viết Liên Quan