Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu (tỏa dương)

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu (tỏa dương)

Sau đây chúng tôi giới thiệu cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu:

Với nấm ngọc cẩu có 2 cách ngâm đó là: ngâm tươi nguyên củ hoặc thái lát thành miếng nhỏ và ngâm nấm ngọc cẩu khô (hoặc tươi khô kết hợp)

1. Cách ngâm nấm ngọc cẩu tươi nguyên củ hoắc thái lát:

– Cách ngâm nấm ngọc cẩu tươi nguyên củ

+ Bước 1: Rửa sạch củ để loại bỏ đất, cặn bẩn. Có thể dùng bàn trải cọ sạch khe, kẽ

+ Bước 2: Sau khi rửa sạch để ráo nước khoảng 15-20 phút, ngâm với nước muối loãng khoảng 60 phút (để làm giảm vị chát), sau đó rửa sạch.

+ Bước 3: Tráng qua một ít rượu trắng.

+ Bước 4: Cho vào bình để ngâm. Dùng rượu có nồng độ 40 độ, ngâm tỷ lệ 1kg ngâm 3 lít rượu. Dùng rượu trắng nấu men ta (không dùng men Trung Quốc). Rượu nếp hay rượu Kim Sơn, rượu Làng Vân (ở miền Bắc); rượu Xuân Thạnh hay rượu đế Gò Đen (ở miền Nam) thì càng tốt. Khi cho nấm vào bình thì phần búp hướng lên trên để tạo dáng.

Rượu khi uống có vị hơi chát nhẹ, do vậy khi uống có thể pha thêm mật ong uống cùng. Hoặc lúc ngâm có thể cho thêm mật ong hoặc quả la hán ngâm cùng. Ngâm sau 3 tháng là có thể dùng được, mỗi ngày uống 1-2 ly nhỏ.

 

ngoc-cau-2

– Cách ngâm nấm ngọc cẩu tươi thái lát

+ Bước 1 đến bước 3 làm giống như phần ngâm nguyên củ.

+ Bước 4: Thái lát, búp (hoa) nấm thái dọc, miếng thái vừa phải, phần củ nấm thái lát nỏng hơn phần búp.

nam-latngoc-cau

 

– Dùng rượu có nồng độ 40 độ, ngâm tỷ lệ 1kg ngâm 3 lít rượu. Sau khi ngâm 3 tháng là có thể dùng được.

Rượu khi uống có vị hơi chát nhẹ, do vậy khi uống có thể pha thêm mật ong uống cùng. Hoặc lúc ngâm có thể cho thêm mật ong hoặc quả la hán ngâm cùng. Ngâm sau 3 tháng là có thể dùng được, mỗi ngày uống 1-2 ly nhỏ.

2. Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô: 

– Cách làm: bước 1, bước 2 các bác cũng làm như cách sơ chế nấm tươi để ngâm rượu. Sau đó, mang đi phơi nắng, phơi 7-10 nắng nấm sẽ khô, tiếp đến tráng qua rượu và ngâm.

– Nấm ngọc cẩu chính vụ vào mùa đông, thời tiết thường không có nắng, các bác mua nấm tươi về phơi có thể bị mốc ngâm rượu không đảm bảo. Do vậy, các bác hãy đặt mua nấm khô bên Đồ ngâm rượu bác Mạnh, tại đây chúng tôi, làm theo đúng quy trình, rửa sạch nấm bằng máy bơm cao áp, ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch, sấy bằng máy sấy dược liệu. Khi sấy khô dược chất cô đặc lại, ngâm rượu hoặc sắc nước sẽ thấy đậm đà và thơm hơn. Mặt khác các bác mua nấm khô vận chuyển đi xa rất thuận tiện và dễ dàng không sợ hỏng.

– Dùng rượu có nồng độ 40 độ, ngâm tỷ lệ 1kg khô ngâm 9-10 lít rượu.

– Thời gian ngâm 2 tháng là có thể uống được. Tuy nhiên ngâm càng lâu uống càng ngon.

Rượu khi uống có vị hơi chát nhẹ, do vậy khi uống có thể pha thêm mật ong uống cùng. Hoặc lúc ngâm có thể cho thêm mật ong hoặc quả la hán ngâm cùng. Ngâm sau 3 tháng là có thể dùng được, mỗi ngày uống 1-2 ly nhỏ.

Công dụng rượu nấm ngọc cẩu:

  • Bổ thận tráng dương
  • Điều trị bệnh yếu sinh lý, liệt dương, rối loạn cương dương
  • Chữa đau lưng, mỏi gối, đau nhức xương khớp
  • Cải thiện trí nhớ, nhất là ở người cao tuổi
  • Bồi bổ, tăng cường sức khỏe…

Nấm ngọc cẩu có thể ngâm chung được các thảo dược khác: Ba kích, sâm cau, dâm dương hoắc, nhục thung dung,…

Giá nấm ngọc cẩu tươi: 150.000 đ/kg

Giá nấm ngọc cẩu khô 400.000 đ/kg

SHOP ĐỒ NGÂM RƯỢU BÁC MẠNH

Số 14, ngõ 222/56 Tựu Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Số 70 Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0965843973, 0938289335, 0962122088

Website: dongamruou.com.vn

Bài Viết Liên Quan