Cách ngâm rượu đảng sâm vừa ngon vừa đẹp

Đảng sâm hay còn gọi là đẳng sâm hay sâm dây còn có tên khoa học là Codonopsis pilosula là 1 vị thuốc quý mới được phát hiện không lâu và được các nhà khoa học chứng minh chứa những chất có tác dụng tốt đến sức khỏe con người. Hầu  như ít được biết đến, nhưng chúng lại là thứ thực phẩm không thể thiếu ở 1 số vùng núi với vị ngọt dễ uống thơm ngon thường dùng để sắc nước hay ngâm rượu. Với vị thuốc rẻ tiền nhưng nhiều công dụng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm rượu đảng sâm vừa bổ vừa rẻ và giúp bạn hiểu hơn 1 số công dụng tốt của nó nhé!

Hướng dẫn cách ngâm rượu đảng vừa ngon vừa đẹp

Nguyên liệu:  Đảng sâm Rượu trắng loại ngon (độ cồn 40 độ) Bình ngâm rượu (bình thủy tinh)

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên đảng sâm tươi, bạn cắt các đầu cuống, những mẫu không sử dụng được, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Đối với đảng sâm khô mua tại các cửa hàng, bạn đem về sao lại trên chảo cho nóng khoảng 5 phút rồi lấy ra để nguội.

Bước 2: Có nhiều cách ngâm rượu đảng sâm, bạn có thể dùng đảng sâm tươi hoặc đảng sâm khô để ngâm với rượu, hoặc kết hợp đảng sâm với 1 số vị thuốc khác đều được.

Đảng sâm tươi với rượu: Ngâm 1 kg củ sâm với 3 lít rượu trắng. Sắp xếp củ đẳng sâm vào bình sao cho đẹp mắt, rồi cho rượu vào. Khoảng hơn 40 ngày là có thể sử dụng được

13

Đảng sâm khô với rượu: Ngâm 1 kg củ sâm với 6 lít rượu trắng. Khoảng 2 tuần là có thể sử dụng được.

Đảng sâm với các vị thuốc khác: Ngâm 50g tắc kè khô (1 đực 1 cái), 80g đảng sâm khô, 10g huyết giác, 10g trần bì, 10g tiểu hồi, 40g đường cát, 2 lít rượu. Công dụng: Rượu đảng sâm có tác dụng giúp cơ thể khỏe mạnh, trị cách chứng mỏi mệt, ăn không ngon, mất sức, chống lão hóa và tăng tuổi thọ. Rượu đảng sâm tắc kè còn giúp trị các chứng suy nhược thần kinh, đau ngang thắt lưng, tốt cho bệnh nhân hen suyễn, ho có đờm kéo dài, ho ra máu, tăng cường khả năng tình dục.. Chúc bạn thành công nhé!

Đảng sâm rừng- Shop đồ ngâm rượu bác Mạnh

180.000đ/kg

SHOP ĐỒ NGÂM RƯỢU BÁC MẠNH

Số 14, ngõ 222/56 Tựu Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Số 70 Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0965843973, 0938289335, 0962122088

Website: dongamruou.com.vn

Bài Viết Liên Quan