Cách ngâm rượu ổi ngon đúng điệu

1. Giới thiệu Quả ổi (trái ổi)
Ổi là loại quả rất quen thuộc với tất cả mọi người. Ổi chứa hàm lượng lớn vitamin A và C. 100g ổi có thể chứa đến 486mg vitamin C, tập trung chủ yếu ở lớp vỏ ngoài. Bên cạnh đó, ổi chứa ít chất béo bão hòa và nhiều quercetin – một chất chống oxy hóa cực mạnh có tác dụng kháng viêm, chống dị ứng, rất tốt cho người mắc các bệnh mạn tính như suyễn, thấp khớp, tim mạch, ung thư…

Ổi là loại quả chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe. Quả ồi có thể ăn trực tiếp, ép ổi làm nước siro, ngâm rượu,….

Trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn cách ngâm rượu ổi ngon, dễ làm tại nhà.

2. Cách ngâm rượu ổi

Chuẩn bị:

–  Ổi găng hoặc ổi mỡ hoặc ổi rừng (chọn quả ương, da căng sáng màu, không bị dập nhũn, thâm vỏ)

–  Rượu trắng hoặc rượu nếp 40 độ

– Bình thủy tinh

Tiến hành:

– Ổi rửa sạch, để ráo nước rồi dùng dao cắt bỏ phần cuống và núm quả.

– Ổi để nguyên vỏ, bạn có thể ngâm cả quả hoặc bổ đôi đều được. Nếu ngâm nguyên quả thì sau khoảng 2 tháng bạn có thể sử dụng, còn bổ đôi thì trong khoảng 1 tháng là dùng được.

– Cho ổi vào bình ngâm, tỷ lê 1kg ổi ngâm 2-2,5 lít rượu. Nếu muốn uống ngọt thì có thể cho thêm một chút đường phèn hoặc mật ong ngâm cùng. Cứ 5 lít rượu cho 300g đường phèn hoặc 250ml mật ong. Đậy kín nắp bình rồi để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Ngâm sau 3 tháng là có thể dùng được.

3. Tác dụng của rượu ổi

– Rượu ổi vừa rẻ tiền vừa mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe, giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ tim mạch, tốt cho hệ tiêu hóa…

– Có tác dụng kháng khuẩn cao, giúp phòng chống một số bệnh thường gặp vào mùa lạnh như cảm cúm, cảm lạnh…

– Uống rượu ổi mỗi ngày sẽ giúp giảm lượng cholesterol trong máu, bảo vệ tim mạch và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

– Các chất chống oxy hóa trong rượu ổi có khả năng thúc đẩy quá trình sản xuất collagen giúp tăng độ đàn hồi cho da, làn da sẽ trở nên căng bóng và mịn màng hơn.

– Hàm lượng cao vitamin C sẽ giúp tăng cường lưu thông máu, giúp cơ thể dễ dàng đào thải các độc tố tích tụ lâu ngày ra khỏi cơ thể.

– Những dưỡng chất có trong rượu ổi giúp trị các bệnh về đường tiêu hóa, đầy hơi, đầy bụng, rối loạn tiêu hóa rất hiệu quả.

4. Cách dùng rượu ổi

Sau ngâm 3 tháng là có thể dùng được. Ngâm càng lâu uống càng ngon

Rượu ổi có màu cánh gián rất đẹp, có mùi thơm, vị ngọt dễ uống.

Dùng rượu ổi trong bữa cơm chính, ngày dùng 2 lần, mỗi lần 1 ly nhỏ khoảng 35 – 40 ml. Không nên dùng quá 100ml mỗi ngày kẻo phản tác dụng.

                   Rượu ổi ngâm 1 năm

Chúc các bạn thành công với cách ngâm rượu ổi này nhé!

Shop đồ ngâm rượu bác Mạnh

Số 14, ngách 222/56 Tựu Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Số 70 Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

ĐT: 0965 843 973, 0938 289 335, 0962 122 088

Website: dongamruou.com.vn

Bài Viết Liên Quan