- Tình trạng: Còn hàng
- Giá thị trường: 1.200.000 đ
- Giá khuyến mãi: 850.000 đ
Tam thất thường được dùng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng giúp cơ thể khỏe mạnh. Làm giảm cholesterol và mỡ trong máu. Bảo vệ tim mạch, ngăn chặn các tác nhân gây loạn nhịp tim. Giảm căng thẳng, mệt mỏi, làm hưng phấn trung khu thần kinh. Hỗ trợ quá trình điều trị ung thư… Theo nghiên cứu và đánh giá, tam thất có giá trị cao, tương đương nhân sâm.
Product Description
Tam thất – Vị thuốc thường được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền
Tam thất thường được sử dụng trong các bài thuốc Đông y như phá tuyết tán ứ, định thống hay chỉ huyết,…bởi trong những củ tam thất lâu năm có một hàm lượng cao dược tính. Theo nghiên cứu và đánh giá, tam thất có giá trị dinh dưỡng cao, tương đương nhân sâm.
Cây và củ tam thất bắc trồng
Tam thất có mấy loại? Tâm thất có tác dụng gì? Cách sử dụng tam thất như thế nào cho hiệu quả? Xin mới quý vị tìm hiểu qua bài viết mà Đồ ngâm rượu bác Mạnh giới thiệu ngay sau đây.
Tam thất có 3 loại là tam thất bắc trồng, tam thất rừng (tam thất hoang) và tam thất nam. Trong đó chỉ có 2 loại được sử dụng và có giá trị cao là củ tam thất bắc trồng và tam thất rừng. Nên khi các bác đi mua cần lưu ý để tránh nhầm lẫn và tốt nhất là tìm cơ sở cung cấp uy tín. Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu về Tam thất bắc trồng và Tam thất rừng (tam thất hoang).
Hình ảnh cây tam thất trồng
1. Tam thất bắc trồng
1.1. Giới thiệu về Tam thất bắc trồng
Tên khoa học tam thất: Panax pseudoginseng là một loài thực vật có hoa họ Nhân Sâm.
Thuộc họ Ngũ gia bì Araliaceae.
Tam thất bắc còn có các tên gọi khác là Điền thất, Sâm tam thất, Kim bất hoán…
Tam thất là cây thân thảo sống lâu năm. Lá mọc thành vòng 3-4 lá một. Cuốn lá dài từ 4-6 cm. Trên mỗi cuốn lá lại mang từ 3-7 lá dài, lá tròn mép viền ngoài có răng cưa nhỏ. Cụm hoa hình cầu mọc ở đầu cành, hoa có màu xanh thẫm. Quả hình cầu khi chín màu đỏ.
Củ Tam thất bắc đều có hình con quay hay hình thoi, độ dài trung bình là khoảng 3 cm, đường kính trung bình 1.5 cm, không phân nhánh, đầu củ sần sùi, thành nhiều mấu, có nhiều vết vằn dọc theo củ, nhiều góc cạnh nổi rõ. Vỏ ngoài củ cứng mầu nâu xám hoặc xám vàng, ruột đặc màu xám, chắc và nặng. Khi khô củ có màu nâu nhạt hoặc hơi xanh biếc. Cắt ngang củ thấy phần thịt củ màu xám xanh. Nếm thử sẽ có vị hơi đắng, ngọt hậu, kèm theo một ít mùi thơm nhẹ.
Vùng trồng: Cây tam thất còn được trồng số lượng lớn ở Trung Quốc tại các tỉnh như Vân Nam, Quảng Tây, Tứ Xuyên, Hồ Bắc, Giang Tây. Tại Vân Nam là vùng trồng nhiều tam thất nhiều nhất và ở đây cũng có chất lượng tốt nhất.
Tại Việt Nam Tam thất được trồng nhiều ở Hà Giang, Lào Cai,… Từ khi trồng tới khi thu hoạch phải mất 5 – 7 năm thì dược liệu thu được mới cao. Cây Tam thất trồng càng lâu năm thì củ càng to, càng quý hiếm, cho chất lượng cao hơn và giá càng đắt.
Tất cả các bộ phân của cây tam thất đều sử dụng được. Củ dùng để ngâm rượu, ngâm mật ong, xay bột uống, chế biến các món hầm, làm thuốc. Còn thân, hoa, lá, rễ nhỏ đều có thể chế biến thành trà để dùng.
Hình ảnh củ tam thất trồng
1.2. Tác dụng của Tam thất bắc trồng
Trong Đông y: Theo dược điển Việt Nam, tam thất là một loại thảo dược thuộc họ nhân sâm, có các tác dụng như:
- Chủ trị băng huyết, rong kinh, rong huyết, sau khi sinh huyết hôi không ra, ứ trệ gây, đau bụng, lưu huyết, chóng mặt ở phụ nữ sau sinh
- Bổ máu, cầm máu, giảm đau
- Hỗ trợ điều trị các chứng bệnh như ho ra máu, nôn ra máu, chảy máu cam,…
- Chữa đại tiện ra máu, kiết lỵ phân có máu
- Chữa chứng chướng bụng, đau bụng
Trong y học hiện đại: Tam thất đem lại những công dụng như:
- Bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng giúp cơ thể khỏe mạnh
- Làm giảm cholesterol và mỡ trong máu
- Bảo vệ tim mạch, ngăn chặn các tác nhân gây loạn nhịp tim
- Giảm căng thẳng, mệt mỏi, làm hưng phấn trung khu thần kinh
- Hỗ trợ quá trình điều trị ung thư, làm kìm hãm sự di căn của các tế bào ung thư
- Có tác dụng làm tăng nội tiết tố estrogen cho phụ nữ
Hình ảnh củ tam thất tươi
1.3. Cách sử dụng CỦ Tam thất trồng
Củ tam thất tươi mua về, tùy theo mục đích sử dụng như ngâm mật ong hay ngâm rươu hay làm khô xay bột thì có cách sơ chế khác nhau. Trước tiên chúng ta rửa sạch, để ráo sau đó chế biến.
1.3.1. Củ tam thất tươi ngâm mật ong
Chuẩn bị:
- 1 kg củ tam thất tươi đã rửa sạch
- 1 hũ sành hoặc thủy tinh 1.5 lít – 2 lít
- 1 lít mật ong nguyên chất (Có mật ong rừng càng tốt)
Tiến hành:
- Củ tam thất khi đã rửa sạch, thái lát rải ra phơi dưới bóng râm khoảng 3- 4h để giảm bớt hàm lượng nước trong củ tam thất, làm như vậy khi tam tam thất tươi ngâm chung với mật ong sẽ không bị lên men, từ đó giúp chúng ta bảo quản được lâu hơn, không ảnh hưởng tới chất lượng của tam thất.
- Khi tam thất thái lát đã khô se lại, đổ vào bình cùng với mật ong, đậy nắp kín ngâm sau 2 tuần là sử dụng được.
- Mỗi ngày dùng 4 – 5 lát nhai trực tiếp hoặc pha với nước ấm để dùng
Hình ảnh củ tam thất thái lát ngâm mật ong
1.3.2. Củ tam thất tươi ngâm rượu
Chuẩn bị:
- 1 kg củ tam thất tươi
- 1 bình thủy tinh 7- 8 lít
- Rượu trắng 40 độ
Tiến hành:
- Rửa thật sạch, để ráo
- Tráng qua rượu
- Tiến hành ngâm, cứ 1 kg tam thất ngâm từ 6 -7 lít rượu trắng khoảng 40 độ.
- Thời gian ngâm 3 tháng trở lên là có thể sử dụng được.
- Liều dùng: Ngày 1-2 ly trong hoặc sau bữa ăn cơm tối
Hình ảnh củ tam thất tươi ngâm rượu
1.3.2. Củ tam thất khô xay bột
Tam thất trồng tươi mua về, rửa sạch phơi khoảng 7-10 nắng là khô, hoặc sấy bằng máy sấy 2 ngày sẽ cho tam thất khô. Tốt nhất các bác đặt mua tam thất tươi hoặc khô hoặc bột bên Đồ ngâm rượu bác Mạnh, tai đây bên em rửa sạch, sấy khô, xay bột. Các bác mua về dùng được ngay. Vận chuyển và bảo quản dễ dàng.
Cách dùng bột tam thất khô:
- Để bồi bổ sức khỏe, những người khỏe mạnh có thể uống bột tam thất mỗi ngày 1 lần. Dùng từ 2- 4g bột pha với nước ấm. Bột tam thất có vị đắng nhẹ có thể pha thêm một chút mật ong uống cùng, nên uống trước bữa ăn sáng khoảng 20 phút hoặc sau bữa ăn 2 giờ.
- Những người có thể trạng gầy yếu, khí huyết kém thì 2 ngày uống bột tam thất 1 lần.
Hình ảnh củ tam tam thất khô và bột tam thất
Hình ảnh củ tam tam thất khô và bột tam thất
* Ngoài các cách dùng kể trên các bác có thể thái lát ngâm nước sôi 5-10 phút để uồng hoặc hầm với gà, thuốc bắc,…
1.3.3. Cách dùng nụ hoa tam thất
Nụ tam thất có thể hãm trà uống hoặc ngâm rượu đều được
Nụ tam thất ngoài công dụng: Tăng cường sức đề kháng, tăng cường chức năng gan, giải độc gan, trị gan nhiễm mỡ. Chống sưng tấy, tiêu viêm, tiêu sưng, giảm đau nhức, chống ung bướu rất mạnh. Hỗ trợ nhanh lành vết thương sau phẫu thuật, kháng viêm, kháng khuẩn. Hỗ trợ người bệnh đường huyết, giảm các biến chứng do bệnh đường huyết gây ra. Nụ tam thất còn có tác dụng an thần, dễ ngủ và ngủ sâu giấc. Tốt cho trí não, loại bỏ stress, mệt mỏi.
Cách dùng: Nụ hoa tam thất có thể hãm trà hoặc ngâm rượu đều được
- Nụ tam thất hãm nước uống thay trà hàng ngày.
- Một cốc thủy tinh 180 – 200ml, dùng 5- 10 nụ hãm như trà, mỗi ngày dùng 3 – 5g
- Có thể hãm nước lần 2, lần 3 đến khi nào hết vị ngọt đắng mới thôi.
2. Tam thất hoang (Tam thất rừng)
Tác dụng tam thất hoang. Cách dùng tam thất hoang như thế nào cho hiệu quả nhất chi tiết tại đây
3. Những lưu ý cần biết khi sử dụng tam thất
Mặc dù tam thất có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người nhưng cần lưu ý những điều sau trước khi sử dụng:
- Sử dụng tam thất trong thời gian dài đối với những người có thân nhiệt cao gây dị ứng, mọc mụn,…
- Người có thân nhiệt thấp, cơ thể bị lạnh tuyệt đối không sử dụng tam thất bởi tam thất có tính lạnh, sẽ khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn
- Phụ nữ đang có thai không nên sử dụng cảu tam thất, hoa tam thất, vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến thai nhi đặc biệt 3 tháng đầu có thể sẩy thai
- Hỏi ý kiến bác sĩ trước khi có ý định sử dụng tam thất để điều trị bệnh
Lưu ý (*): Công dụng của sản phẩm có thể thay đổi tủy theo cơ địa và thể trạng của từng người.
Bảng giá tam thất phụ thuộc vào trọng lượng củ và từng thời điểm trong năm
Tam thất bắc tươi
* Củ tươi 6 – 8 củ/kg: 1.100.000 đ/kg
* Củ tươi 8-10 củ/kg: 1.000.000 đ/kg
* Củ tươi 10-15 củ/kg: 850.000 đ/kg
* Củ tươi 15 – 17 củ/kg: 750.000 đ/kg
* Củ tươi trên 20 củ /kg: 550.000 đ/kg
Tam thất bắc khô
* Củ khô 50 củ/kg: 1.900.000 đ/kg
* Củ khô 60 củ/kg: 1.700.000 đ/kg
* Củ khô 70 củ/kg: 1.500.000 đ/kg
* Củ khô 80 củ/kg: 1.200.000 đ/kg
* Củ nhỏ hơn giá: 1.000.000 đ/kg
Liên hệ mua hàng:
Đồ ngâm rượu bác Mạnh
Số 14, ngõ 222/56 Tựu Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
Số 70 Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hotline 24/7: 0965 843 973, 0938 289 335 0962 122 088
6 lý do nên mua tam thất tại đây!
1 – Tam thất trồng từ Hà Giang – Hàng thật, chuẩn, sạch
2 – Giá thành hợp lý
3 – Giao hàng siêu tốc
4 – Hoàn toàn thực tế, kiểm tra hàng trước, trả tiền sau
5 – Tư vấn, hướng dẫn tận tình cách sơ chế, sử dụng an toàn, hiệu quả
6 – Dịch vụ sau bán hàng chu đáo
Mua hàng trực tuyến (qua mạng – online) nhưng hoàn toàn thực tế, quý khách trực tiếp tận tay kiểm tra hàng. Hàng thật, hàng chuẩn mới trả tiền, nếu không lập tức trả về. (không phải trả bất cứ khoản tiền nào). Luôn luôn là như vậy, duy nhất tại đây, quý khách hoàn toàn yên tâm.